Xây Nhà Cao Tầng

Xây nhà cao tầng bằng khung thép

Xây nhà cao tầng bằng khung thép ngày càng phổ biến hơn đó là nhờ vào ưu điểm không thay thế của khung thép tại thời điểm hiện tại, không gian lưu thông hiệu quả, tích hợp dịch vụ xây dựng và ảnh hưởng của địa điểm và điều kiện truy cập địa phương vào công trường đang thi công. Đối với các dự án nội thành, tốc độ xây dựng và lưu trữ vật liệu tối thiểu tại chỗ đòi hỏi mức độ chế tạo cao , mà các hệ thống khung thép có thể cung cấp.

Có một nhu cầu mạnh mẽ cho không gian văn phòng chất lượng cao, đặc biệt là ở các trung tâm thành phố. Trụ sở công ty cho các ngân hàng và các công ty cao cấp khác yêu cầu các tòa nhà được xây dựng theo tiêu chuẩn kiến trúc và môi trường cao.

Trong nhiều tòa nhà thương mại lớn cấu trúc tòa nhà phải đảm bảo đủ linh hoạt để đáp ứng các yêu cầu khác nhau này. Nhiều tòa nhà nhỏ hơn được thiết kế để thông gió tự nhiên và với tỷ lệ cao các công nghệ năng lượng tái tạo được tích hợp trong đó. Nhiều giải pháp có thể sử dụng thép xây dựng.

LỢI ÍCH XÂY NHÀ THÉP CAO TẦNG

Tiến độ là yếu tố hàng đầu mà chủ đầu tư mong muốn ngoài ra còn có những yếu tố rất quan trọng khác như  đảm bảo chất lượng cao, linh hoạt và thích ứng trong ứng dụng và sử dụng năng lượng hiệu quả. Xây nhà cao tầng khung thép thật sự là lựa chọn tối ưu nhất nó đảm bảo các yếu tố: tốc độ xây dựng ; tích hợp dịch vụ ; nâng cao chất lượng ; và giảm tác động môi trường.

Kinh tế xây dựng tổng thể là nền tảng cơ bản cho việc sử dụng thép xây dựng trong lĩnh vực xây dựng thương mại, nơi mà thị phần của thép luôn ở mức 65 đến 70% trong 20 năm qua.

Các nghiên cứu so sánh chi phí gần đây cho thấy cấu trúc thượng tầng tòa nhà thường chỉ chiếm 10% đến 15% tổng chi phí xây dựng và ảnh hưởng của việc lựa chọn cấu trúc lên nền móng, dịch vụ và chi phí ốp thường có ý nghĩa hơn. Ví dụ, việc giảm 100 mm từ trần xuống sàn nhà có thể giúp tiết kiệm 2,5% chi phí ốp (tương đương tiết kiệm 0,5% trong tổng chi phí xây dựng).

Do đó, thiết kế tòa nhà thực hành tốt nhất đòi hỏi một sự tổng hợp của các vấn đề kiến ​​trúc, kết cấu, dịch vụ, hậu cần và xây dựng. Khi đạt được sự tổng hợp này, các hệ thống thép dài có cung cấp tích hợp dịch vụ chiếm ưu thế trong thiết kế tòa nhà thương mại.

Tóm tắt lợi ích kinh tế của việc xây dựng thép trong các tòa nhà văn phòng
Hệ số Cải thiện Lợi ích kinh tế
Tốc độ thi công Giảm 20 đến 30% thời gian xây dựng so với xây dựng chuyên sâu, tùy thuộc vào quy mô của dự án. Lợi ích kinh tế phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh. Về chi phí xây dựng chung, việc tiết kiệm 1% chi phí lãi suất và 2% cho thuê sớm hoặc sử dụng không gian được dự đoán.
Chi phí quản lý  Chi phí quản lý trang web được giảm vì thời gian xây dựng ngắn hơn và tính chất đóng gói của quá trình xây dựng. Chi phí quản lý trang web có thể giảm từ 20 đến 30%, điều này có thể giúp tiết kiệm 3 đến 4% về chi phí xây dựng chung.
Tích hợp dịch vụ Việc tích hợp các dịch vụ trong vùng kết cấu dẫn đến giảm từ 100 đến 300mm từ tầng này sang tầng khác và do đó tiết kiệm chi phí ốp. Việc giảm 5% chiều cao từ sàn đến sàn có thể dẫn đến một tầng bổ sung vào năm 20 và giảm tương tự chi phí ốp, tương đương với khoảng 1% trong tổng chi phí xây dựng.
Nền móng Kết cấu thép nhỏ hơn một nửa trọng lượng của một kết cấu bê tông tương đương, tương đương với việc giảm 30% tải trọng móng tổng thể. Chi phí nền tảng phụ thuộc vào cấu trúc phụ và các yếu tố như dịch vụ ngầm và chiếm tới 5% chi phí xây dựng. Giảm 30% tải trọng nền móng có thể dẫn đến tiết kiệm đáng kể về mặt chi phí xây dựng.
Cột không gian trống Xây dựng thép nhịp dài cung cấp sử dụng không gian linh hoạt hơn, phụ thuộc vào chức năng của tòa nhà và sử dụng trong tương lai. Một cột lớn ở giữa không gian dẫn đến mất khoảng trống khoảng 1m 2 , chiếm khoảng 1% diện tích sàn và có thể dẫn đến mất thu nhập cho thuê tương đương.

Tốc độ thi công

Tất cả các kết cấu thép sử dụng các cấu kiện được chế tạo sẵn được lắp đặt nhanh chóng ngay tại công trường. Thời gian xây dựng ngắn dẫn đến tiết kiệm chi phí nhân công và nhiều điều khác nữa như lợi tức đầu tư sớm hơn và giảm chi phí lãi suất. Tiết kiệm liên quan đến thời gian có thể dễ dàng lên tới 3 đến 5% giá trị tổng thể của dự án, giảm yêu cầu của khách hàng về vốn lưu động và cải thiện dòng tiền. Trong nhiều dự án nội thành, điều quan trọng là giảm sự gián đoạn đối với các tòa nhà và đường gần đó. Thép xây dựng làm giảm đáng kể tác động của hoạt động xây dựng đến địa phương.

Tính linh hoạt và khả năng thích ứng

Các nhịp dài cho phép không gian được sắp xếp để phù hợp với các văn phòng có kế hoạch mở, bố trí khác nhau của các văn phòng di động và các biến thể trong cách bố trí văn phòng trong suốt chiều cao của tòa nhà. Khi sử dụng kết cấu dầm tích hợp , soffit phẳng cho phép bố trí hoàn toàn linh hoạt cho phép tất cả các bức tường bên trong được di dời, dẫn đến các tòa nhà có thể thích nghi hoàn toàn.

Tích hợp dịch vụ

Kết cấu thép và composite có thể được thiết kế để giảm độ sâu tổng thể của vùng sàn bằng cách tích hợp các dịch vụ chính trong độ sâu của kết cấu hoặc bằng cách đạt được độ sâu kết cấu tối thiểu. Điều này rất quan trọng trong trường hợp chiều cao tòa nhà bị hạn chế vì lý do quy hoạch, hoặc trong các dự án cải tạo.

Chất lượng và an toàn

Xây nhà cao tâng khung thép đảm bảo được chất lượng bền vững, các cấu kiện thép được sản xuất và tính toán tại nhà máy tất cả được kiểm soát một cách chặt chẽ. Làm việc trong một môi trường sản xuất được kiểm soát, an toàn hơn đáng kể so với làm việc ngoài công trường. Việc sử dụng các cấu kiện được chế tạo sẵn giúp giảm tới 75% hoạt động của công trường để xây dựng khung, do đó góp phần đáng kể vào an toàn xây dựng chung.

Tính bền vững

Sử dụng khung thép xây nhà cao tầng là lựa chọn đúng đắn và mang tính chất lâu dài. Ví dụ, kết cấu thép có thể tái chế 100% , lặp đi lặp lại và không bị suy thoái, nó có thể được tái sử dụng, và tính linh hoạt và khả năng thích ứng của kết cấu thép tối đa hóa phù hợp với nhiều công trình đặc biệt những công  trình càng quy mô thì càng tiết kiệm được nhiều chi phí và nâng cao được chất lượng.

Thế Giới Xây Dựng tự hào là công ty xây dựng uy tín hàng đầu hiện nay. Bên cạnh thế mạnh về nhân lực và kinh nghiệm chuyên môn chúng tôi còn có nhà máy sản xuất kết cấu thép hiện đại đảm bảo cung cấp cho quý khách hàng những công trình có chất lượng tối ưu nhất với thời gian hoàn thiện nhanh nhất.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *