Nội thất căn hộ

Thiết kế nội thất cho nhà ở nông thôn

Nếu bạn đang sở hữu ngôi nhà đơn giản ở vùng quê nông thôn, bạn đang băn khoăng không biết trang trí nội thất ngôi nhà như thế nào thì bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn.

Vì thế, nội thất cho nhà ở nông thôn chính là một phần linh hồn của ngôi nhà và là hiện thân thể hiện phong cách cũng như điều kiện của gia đình bạn.

Những ngôi nhà ở nông thôn sẽ khác so với những ngôi nhà ở thành phố hoặc trung tâm, vì thế đặc trưng kiến trúc là mẫu nhà thấp tầng mái ngói nên việc bố trí nội thất sao cho khoa học và đẹp mắt luôn phải được đặt lên hàng đầu. Nếu không việc tập trung các không gian chức năng trên một mặt sàn tổng thể sẽ gây ra những bất lợi cho cuộc sống sinh hoạt về sau.

Phòng khách

Thiết kế nội thất nhà ở nông thôn cũng giống không gian những ngôi nhà khác, phòng khách thì bạn nên chú ý tới vị trí đặt bàn ghế tiếp khách, màu sắc cũng như những chi tiết trang trí tổng thể cho không gian chung này.

Ở nông thôn thì phòng khách hay được đặt chính giữa của ngôi nhà cạnh lối đi lại ngay sau sảnh chính trước hiên nhà. Thay vì lựa chọn những mẫu bàn ghế sofa hiện đại thì những chủ nhân của mẫu nhà nông thôn lại ưa chuộng hơn những mẫu bàn ghế bằng gỗ tự nhiên kết hợp với mặt kính hiện đại để tạo nên một không gian trang trọng và giảm được chi phí.

Nhà ở nông thôn được thiết kế rộng nên phòng khách vô cùng thoải mái, gia chủ có thể không cần trang trí hay bày đặt quá nhiều các chi tiết, tranh ảnh cũng như kệ tủ, vách ngăn, chỉ đơn giản là một bức tranh, hoặc bộ tranh 4 mùa cũng đủ để gây ấn tượng mạnh.

Có một điều khá phố biến luôn hiện diện trong những mẫu nội thất ở nông thôn đó chính là không gian thờ luôn được thiết kế tích hợp với không gian phòng khách. Có thể sử dụng bộ bàn thờ gỗ đặt bên trong bộ trường của phòng khách, hoặc bạn cũng có thể thiết kế phương án thiết kế mẫu bàn thờ treo tường sao cho khoa học và giúp bạn thể hiện tấm lòng thành tốt nhất với ông bà tổ tiên.

Phòng bếp

Vì là ở nông thôn nên cách trang trí nội thất của phòng bếp cũng được thiết kế không quá cầu kỳ từ đồ đạc, cho đến màu sắc. Chỉ cần tập trung các vật dụng chính như tủ lạnh, bếp, bồn rửa, tủ… như thế là bạn có thể sở hữu được không gian sinh hoạt khá lý tưởng.

Phòng bếp ở những ngôi nhà nông thôn thì được trang trí khá đơn giản, chỉ cần với những hệ tủ bếp chữ L hoặc chữ I bằng chất liệu gỗ công nghiệp, nhựa hay như nhôm kính là gia chủ đã có một không gian “giữ lửa” hoàn hảo cho những bữa cơm ngon.

Phòng ngủ

Phòng ngủ cũng được trang trí và sắp xếp một cách đơn giản, theo yêu cầu cũng như sở thích của gia chủ, ngoài ra, cách trang trí nội thất cũng như thiết kế sao cho liền kề với nhau tạo sự liên hoàn cũng như thống nhất liền mạch, giúp cho việc sinh hoạt cũng như không gian sống của các thành viên trong gia đình được gắn kết hơn.

Với kiến trúc nhà ở nông thôn, tuy nhiên bạn vẫn có thể sở hữu một căn phòng ngủ hiện đại với những tông màu tươi sáng, thiết kế hệ thống cửa sổ đón nhận nhiều áng sáng, với nội thất cơ bản như tủ quần áo, giường, bàn làm việc, …

Nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh cũng thường được thiết kế chỉ từ 1 đến 2 nhà vệ sinh. Với đặc điểm sinh hoạt chung và tâp trung nên gần như các gia đình chỉ thiết kế một nhà vệ sinh chung cho các thành viên cùng sử dụng. Với mục đích tiết kiệm diện tích không gian cũng như tiết kiệm chi phí đầu tư nội thất.

Cách trang trí nội thất nhà ở nông thôn, sẽ là xu hướng lựa chọn của phần đông các gia đình hiện nay. Tuy nhiên mức đầu tư cho thiết kế nội thất của mỗi gia đình là khác nhau do đó không có phương án thiết kế nội thất duy nhất, chỉ có những phương án thiết kế tốt nhất dành cho các gia đình hiện nay mà thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *