Tư Vấn Thiết Kế Nhà Xưởng

Xây nhà cao tầng nhanh nhất Thế Giới tại Trung Quốc

Xây nhà cao tầng nhanh nhất thế giới đó là điều mà một công ty xây dựng Trung Quốc đã làm được. Công ty này đã hoàn thành tòa nhà chọc trời cao 57 tầng trong 19 ngày làm việc ở miền trung Trung Quốc .

Công ty xây dựng Broad Group của Trung Quốc là một công ty xây dựng rất đặc biệt, chuyên xây những tòa nhà cao tầng với thời gian ngắn kỷ lục bằng một phương pháp vô cùng độc đáo. Ước tính lắp ráp ba tầng một ngày bằng phương pháp mô-đun. Trước đây, công ty Broad Group từng xây dựng một khách sạn 30 tầng chỉ trong vòng 360 giờ. Tòa nhà bền vững rộng đã dành bốn tháng rưỡi chế tạo 2.736 mô-đun trước khi bắt đầu xây dựng. 20 tầng đầu tiên đã được hoàn thành trước sau đó đến 37 tầng còn lại.

Kỷ lục mới nhất của công ty này đó là xây một tòa nhà văn phòng 57 tầng trong thời gian kỷ lục chỉ 19 ngày. Một trong những kiến trúc sư của công ty Broad Group là anh Xian Min Zhang đã ghi lại hình ảnh time-lapse quá trình xây dựng tòa nhà này trong khoảng thời gian 19 ngày.

Công nghệ xây nhà mô đun giải pháp đẩy nhanh tiến độ xây nhà cao tầng

Broad Group sử dụng phương pháp xây dựng sẵn các khối mô-đun của tòa nhà tại xưởng sản xuất của mình, sau đó đưa các khối này đến vị trí tòa nhà cần xây và lắp ghép chúng lại giống như một bộ đồ chơi lego.

Tòa nhà mà công ty vừa xây dựng có tổng diện tích lên tới 180.000 mét vuông, hơn 800 căn hộ và văn phòng cho 4000 nhân viên làm việc. Việc sử dụng phương pháp ghép khối này cũng làm giảm bớt lượng bê-tông cần sử dụng đi rất nhiều. Bên cạnh đó, trong quá trình xây dựng cũng không tạo ra quá nhiều bụi gây ô nhiễm môi trường. Công ty hiện có tham vọng lắp ráp tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới, ở 220 tầng, chỉ trong ba tháng.

Với phương pháp truyền thống, họ phải xây dựng một tòa nhà chọc trời bằng gạch, nhưng với phương pháp mô đun, chúng tôi chỉ cần lắp ráp các khối, kỹ sư của công ty Chen Xiangqian cho biết. Phương pháp mô-đun đã được sử dụng cho các khu chung cư cao tầng ở những nơi khác, kể cả ở Anh và Mỹ. Phương pháp này đáng để phát triển vì nó có thể trở thành một cách an toàn và đáng tin cậy để xây dựng các tòa nhà chọc trời một cách nhanh chóng.

Theo kiến trúc sư Xian Min Zhang, công ty đang lên kế hoạch tiếp tục xây dựng một tòa nhà cao 220 tầng cũng với phương pháp đặc biệt này. Đây sẽ là một thách thức rất lớn bởi ở độ cao như vậy sẽ rất khó để các cần cẩu có thể lắp ghép các khối mô-đun một cách chính xác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *