Nội thất căn hộ

Tìm hiểu về phong thủy trong nội thất nhà ở

Ngày nay, kiến thức về phong thủy đang được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực trong đời sống và đặc biệt là trong nội thất nhà ở. Nói đến phong thủy trong nội thất nhà ở thì có rất nhiều điều cần phải chú ý. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Điều đầu tiên cần phải chú ý đến đó chính là phòng khách.

9 nguyên tắc bố trí nội thất phòng khách đẹp xuyên thời gian lại hợp phong thủy

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung và chính của gia đình. Đây là khu vực cần tụ dương khí nên có những yêu cầu cơ bản như nên bố trí ở tầng một hoặc nửa trước căn nhà, không gian sáng sủa, lối đi thông thoáng, hạn chế ngóc ngách. Thực tế khảo sát nhiều căn nhà cho thấy một số lỗi hay phạm cơ bản là xà ngang chạy qua phòng khách, tạo ra sát khí xấu từ trên xuống, trần thấp gây cảm giác bức bối, chật chội, không phát triển.

Phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi cần được riêng tư và độc lập, vì thế cần có một không gian yên tĩnh và ấm cúng. Vì phòng ngủ là nơi cần tụ khí dương, nhưng có nhiều người không hiểu và cho rằng yên tĩnh là âm, nên thiết kế tối và bé lại, đây là một cách sai lầm cho các gia chủ khi mắc phải. Vì thế, gam màu tối, ảm đạm sẽ gây u uất, trầm cảm, bất lợi cho cuộc sống vợ chồng.

Chúng ta nên chú ý đến vị trí cũng như hướng đặt đầu giường, nhiều nhà có người cao tuổi, vì tiện cho người lớn mà để giường ông bà ở tầng một, giường của con cháu ở tầng trên, phòng vệ sinh tầng trên thì đặt ngay trên giường bố mẹ mình, điều đó sẽ làm người tầng dưới dễ đau yếu và bệnh tật.

Điều cần chú ý tiếp theo đó chính là đầu giường không nên dựa vào bếp và nhà vệ sinh vì đó là nơi trường khí thấp, không ổn định, khiến đau đầu, mệt mỏi, mất ngủ hay ngủ mê… Đầu giường cũng tránh dựa vào cửa, hay quay ra cửa, người nằm phải quay chân ra cửa mới dễ hấp thụ dương khí, đồng thời có thể biết được những ai đi ra đi vào, chủ động hơn để tránh bất ngờ. Thứ hai đó chính là bàn thờ, vị trí đặt bàn thờ cũng rất quan trọng, vị trí đặt bàn thờ phải quay vào trong, nếu bàn thờ quay ra, khí chạy vào sẽ gây động, người đứng khấn cũng bất an.

Cửa

Vị trí cổng, cửa chính, cửa sổ, là nơi cần được lấy ánh sáng từ thiên nhiên, cũng là nơi đón ánh sáng chính vào trong nhà, đón tài lộc, do đó cần thông thoáng, sạch sẽ. Kích thước và số lượng phải hài hòa với tổng thể căn nhà.

Các vấn đề hay mắc phải

Cửa chính đối diện cửa sau làm không tụ khí, trong phong thủy được coi như không tụ tài lộc, dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa nhà vệ sinh thì khí đối kháng nhau tác động xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa bếp hay cầu thang, trong phong thủy coi đây là những nơi nạp tài khí sẽ thất thoát tài khí, mất của cải.

Bếp là nơi liên quan đến sức khỏe, tình cảm, tài lộc nên cần có không gian thoáng, xa phòng ngủ, xa cửa chính. Các sai phạm thường gặp như: Đối diện nước (chậu rửa, tủ lạnh, nhà vệ sinh) thì nước – lửa tương xung gây bất hòa, sức khỏe kém. Bếp hướng ra cửa, đối xung khí làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc. Bếp đặt giữa nhà, nơi phòng kín sẽ không thoát khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Không ít căn hộ chung cư thiết kế bếp giữa nhà, lại dựa ngay vào WC, làm trường khí bất ổn, thủy – hỏa tương xung, không có lợi cho các thành viên trong gia đình.

Trên đây là một số lưu ý về phong thủy trong nội thất nhà ở khá dễ dàng khi thực hiện, rất hy vọng những chia sẻ của ấy sẽ góp phần giúp các bạn có thêm những hiểu biết và kiến thức về phong thủy để bạn có bày trí không gian, nội thất, vật dụng trong căn phòng của mình hợp lý, ấm áp và hài hòa hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *