Nội thất căn hộ

Một số lời khuyên khi thiết kế nội thất căn hộ bếp

Sở hữu một căn hộ là điều không phải ai cũng làm được hiện nay. Tuy nhiên, với nhiều người sở hữu căn hộ nhỏ thì trang trí nội thất rất quan trọng, đặc biệt là nội thất căn hộ bếp. Do diện tích hạn chế nên làm sao cho bếp đẹp hơn và không ảnh hưởng đến những phòng khác của căn hộ. Một số lời khuyên hữu ích dành cho bạn như sau:

Lưu ý về vật liệu thiết kế nội thất

Nội thất là sản xuất từ rất nhiều loại vật liệu khác nhau, cứng có, mền có , giá rẻ cũng có và đắt cũng có. Do vật lựa chọn vật liệu phù hợp với nội thất nhà bếp cũng rất khó. Đặc biệt là khu vực nấu ăn cần phải tối ưu để phù hợp với việc chống chịu nước và độ ẩm.

Một số vật liệu dùng cho nội thất căn hộ bếp được sử dụng nhiều nhất là : gỗ, đá, mica, inox và nhựa.  Vị trí hay tiếp xúc nước được sử dụng đá sẽ giúp bền bỉ hơn, các tủ kệ được làm từ gỗ hoặc inox, mica và nhựa dùng làm cho các kệ nhỏ, hay những nội thất không tiếp xúc nhiệt độ và độ ẩm cao.

Do căn hộ bếp có diện tích khá nhỏ nên lựa chọn vật liệu phải thông mình để khi thiết kế đồ nội thất sẽ gọn gàng hơn cho bếp. Những đồ nội thất thông minh sẽ là giải pháp tiết kiệm diện tích tối ưu được nhiều người lựa chọn.

Lựa chọn những giải pháp nội thất thông minh

Như đã nói những giải pháp nội thất thông minh luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho căn bếp có diện tích nhỏ. Các sản phẩm bàn ăn gấp gọn hay tủ kệ thông minh không những giúp cho bếp trong hiện đại hơn mà còn tiết kiệm diện tích. Trong đó sử dụng bàn ăn gấp gọn được nhiều gia đình chú ý, bàn ăn thông thường sẽ có diện tích lớn tùy thuộc vào số lượng thành viên, nhưng tối thiếu có 4 ghế và hay được đặt cố định. Khi sử dụng thì chỉ cẩn gỡ ra và đóng lại nếu đã sử dụng xong.

Những kệ tủ thông minh cũng là đồ nội thất nên sử dụng, một mặt tiết kiệm chi phí, mặt khác còn đảm bảo được việc chứa đồ bếp nhiều hơn mà không tốn diện tích.

Phân chia các khu vực trong bếp phù hợp

Bằng cách sử dụng những đồ vật, nội thất một cách hiệu quả ta có thể sắp xếp và chia căn bếp ra thành các phần một cách khoa học hơn. Những tủ, kệ được sắp xếp vừa giúp không gian gọn hơn và tiết kiệm được chi phí mua tủ kệ.

Khu nấu ăn và rửa đồ ăn được thiết kế cách xa với phần còn lại để giúp bếp không có mùi và không ảnh hưởng đến khu sinh hoạt chung.

Chọn màu sắc cho nội thất nhà bếp

Một trong các yếu tố rất quan trọng khi chọn nội thất nhà bếp là phần màu sắc. Thật vậy, màu sắc của những đồ nội thất ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hằng ngày và cả việc nấu nướng nữa. Thông thường trong các căn hộ phần nội thất được sử dụng có màu trắng, xám hoặc màu gỗ vừa giúp bếp đẹp hơn và hiện đại hơn.

Màu sắc còn ảnh hưởng rất nhiều đến không gian bếp, nó giúp cho bếp sáng hơn, mang lại cảm hứng mỗi lần nấu nướng và đồng thời tạo ra được cảm giác ấm cúng hơn đối với mọi gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *