Xây Nhà Cao Tầng

Nhà xưởng cao tầng giải pháp tối ưu quỹ đất

Xây nhà xưởng cao tầng được xem là cách tối ưu nhất hiện nay. Chủ đầu tư có thể tận dụng được nhiều không gian để phục vụ cho mục đích của mình. Bên cạnh đó 

Ngày 11/3/2015, TP HCM đã ban hành quyết định thí điểm mô hình nhà xưởng cao tầng trong các khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao giai đoạn 2015-2018. Với chiều cao 3-8 tầng và diện tích sàn xây dựng 10.000-40.000m2, các mô hình này được xem là giải pháp giải quyết bài toán diện tích sản xuất công nghiệp tại khu đô thị các thành phố lớn, nhờ các ưu thế nổi bật.

Tối ưu quỹ đất

Đặc trưng của nhà xưởng công nghiệp là máy móc nặng, lớn và có những đặc điểm, yêu cầu riêng. Thông thường, các nhà máy, nhà xưởng sản xuất thấp tầng để đảm bảo an toàn nhưng quỹ đất tại các thành phố ngày càng hạn hẹp. Vì vậy, nhà xưởng cao tầng xuất hiện giúp tối ưu quỹ đất, khi cùng một diện tích có thể có nhiều nhà xưởng, nhà máy hoạt động mà vẫn đảm bảo an toàn bởi kết cấu xây dựng chuyên biệt.

Tối ưu nguồn lực cho doanh nghiệp

Theo thống kê thị trường hiện nay thì giá thuê đất công nghiệp trung bình tại TP HCM là hiện nay là khá cao. Trong khi, giá thuê nhà xưởng cao tầng thì rẻ hơn.

Sau khi thuê đất, doanh nghiệp còn phải tiến hành xây dựng nhà xưởng nên sẽ tốn lượng chi phí rất lớn, đặc biệt là các doanh nghiệp mới thâm nhập vào thị trường hoặc công ty vừa và nhỏ. Nhà xưởng cao tầng xây sẵn sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí xây dựng mới mà vẫn đảm bảo chất lượng. Doanh nghiệp chỉ cần chuyển máy móc vào là sản xuất, vận hành được ngay, tiết kiệm thời gian xây dựng đáng kể.

Xây nhà xưởng cao tầng cho thuê

Xây nhà xưởng cao tầng cho thuê là một cách mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. Nhà xưởng cao tầng sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại và trang thiết bị đồng bộ chuyên hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hiệu quả. Các nhà xưởng cao tầng hiện nay đều đảm bảo các yêu cầu trong đó toàn bộ văn phòng, nhà xưởng cao tầng của đơn vị đều trang bị thang máy di chuyển, thang vận chuyển hàng hóa, hệ thống tủ điện tiên tiến, hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động, hệ thống viễn thông, hạ tầng băng thông rộng, nguồn cấp nước, cấp khí ga công nghiệp tại chỗ, hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn A, khu nhà để xe riêng và hệ thống căn-tin hiện đại.

Xây nhà xưởng cao tầng bằng giải pháp kết cấu thép

Ngày nay, thực tế tất cả các xây dựng công nghiệp đều áp dụng kết cấu thép. Từ thiết bị công nghiệp đến thành phẩm, kết cấu thép được sử dụng ở mọi nơi. Các tòa nhà, cầu, tòa nhà cao tầng và nhà kho được làm bằng các phần thép kết cấu. Các chuyên gia trong ngành thích sử dụng thép kết cấu hơn bất kỳ vật liệu xây dựng nào khác để xây dựng. Điều này chủ yếu là do vô số lợi ích mà kết cấu thép cung cấp. Thế Giới Xây Dựng xin giới thiệu qua những lợi thế và bất lợi của kết cấu thép.

  • Thép có độ bền cao. Nó có tỷ lệ cường độ trên trọng lượng cao, có nghĩa là nó có cường độ cao trên mỗi đơn vị khối lượng. Vì vậy, cho dù cấu trúc tổng thể lớn đến đâu, các phần thép sẽ nhỏ và nhẹ, không giống như các vật liệu xây dựng khác.
  • Thép có thể dễ dàng chế tạo và sản xuất hàng loạt. Phần thép có thể được sản xuất ngoài trang web tại các cửa hàng và sau đó lắp ráp tại chỗ. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả của quá trình xây dựng tổng thể.
  • Kết cấu thép rất linh hoạt. Bạn có thể đúc nó thành bất kỳ hình dạng, mà không thay đổi thuộc tính của nó. Bạn có thể chuyển đổi nó thành các tấm hoặc biến nó thành dây theo thiết kế.
  • Kết cấu thép tương đối rẻ so với các vật liệu xây dựng khác.
  • Nó rất bền. Kết cấu thép kết cấu có thể chịu được áp lực bên ngoài như động đất, giông bão và lốc xoáy. Một cấu trúc thép được xây dựng tốt có thể tồn tại đến 30 năm nếu được duy trì tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *