Tư Vấn Xây Nhà Xưởng

Lợi ích vữa chống thấm trong xây nhà xưởng

Chống thấm là yêu cầu bắt buộc đối với bất cứ công trình nào, chống thấm đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật và kinh nghiệm. Bê tông, tường, sàn là những bề mặt cần được chống thấm. Vữa chống thấm là một giải pháp hiệu quả, ưu điểm của nó là hoạt động tốt trong nhiều môi trường khác nhau như: sunfat, cacbondioxide, chloride, môi trường nước biển và một số môi trường đặc biệt khác nữa. Ngoài ra còn có một số loại vữa được sản xuất để thân thiện với môi trường làm giảm lượng CO2.

Điều kiện khí hậu Việt Nam và yêu cầu chống thấm

Xét về vấn đề khí hậu thì Việt Nam có mùa mưa kéo dài. Nếu việc chống thấm không tốt thì tường, trần, sàn nhà xưởng sẽ bị thấm ngay. Khi đó rêu móc sẽ phát triển gây nguy cơ về sức khỏe và chất lượng của công trình. Vì thế vữa chống thấm là một giải pháp hiệu quả trong việc chống thấm nhà xưởng.

Nước là một trong những nguyên nhân làm phá hoại kết cấu của công trình nhưng việc khắc phục nó thì không hề dễ dàng. Những phương pháp chống ẩm truyền thống dường như ngày càng lạc hậu hơn. Mặc dù trong lúc thi công nhà xưởng đơn vị thi công đánh tính toán và thực hiện chống tấm nhưng khi áp dụng thì hiệu quả lại không đạt được như mong đợi. Khi lớp chống thấm bên ngoài không đủ khả năng chống thấm thì dẫn đến những hư hại một cách tự nhiên. Nước sẽ làm phá hủy lớp vữa trát bên ngoài do hiện tượng mao dẫn.

Sự tác động thường xuyên của hơi ẩm lên các kết cấu, dầm sàn, cột hoặc những kết cấu chịu lựng theo thời gian sẽ tạo thành những mảng nấm mốc gây hại cho sức khỏe và hơn thế nữa sau một thời gian ngắn nó sẽ gây phá hoại kết cấu. Nấm mốc thường phát triển rất nhanh và nó không bỏ qua bất cứ loại vật liệu nào. Vữa chống thấm được chú ý khi nó phát huy được hiệu quả trong chống thấm. Những khuyết điểm của vữa truyền thống đều được khắc phục.

Loại vữa chống thấm phổ biến nhất

Hiện nay loại vữa xi măng là phổ biến nhất nó có 2 thành phần: gồm Polyme lỏng A và bột trộn sẵn B. Giúp tăng khả năng đàn hồi dùng để bảo vệ và chống thấm cho bề mặt bê tông. Loại vữa này có khả năng tạo lớp màng bảo vệ và chống thấm cho kết cấu bê tông ,đặc biệt tại các vị trí vết nứt ,nó có khả năng bịt kín những vết nứt li ti trên mặt thi công.

Các thành phần bê tông được định lượng sẳn chỉ việc nhào trộn lại với nhau và không cần cho thêm nước hay bất cứ một thành phần nào khác. Dùng các dụng cụ xây thông thường thi công lên các bề mặt cứng đã được làm sạch và được làm ẩm bằng nước sạch. Nó có thể thi công với độ dày là 2mm cho mỗi lớp. Khi thi công trên bề mặt chịu ứng suất hay trên các vết nứt thì nên kèm theo một lớp lưới sợi.

Hình ảnh Thế Giới Xây Dựng dùng vữa chống thấm đề đổ bê tông nền nhà xưởng WORLDSTEEL

7 Thương hiệu vữa chống thấm nổi tiếng nhất hiện nay

  • Vữa chống thấm Sika.
  • vữa chống thấm Mortar R CCP.
  • Vữa chống thấm Mapei.
  • Vữa chống thấm Sotin.
  • Vữa chống thấm Zikon.
  • Vữa chống thấm LANKO.
  • vữa chống thấm Mova Lastic 115

Trong 7 loại vữa chống thấm trên thì Vữa chống thấm Sika là được quan tâm nhiều nhất. Loại vữa này giúp ngăn chặn những lỗ trống trong cấu trúc bê tông.

Chống thấm sàn nhà xưởng bằng sơn Epoxy

Sơn epoxy chống thấm gồm có 2 thành phần, gốc nhựa epoxy, hiệu quả làm giảm sự ăn mòn của bê tông và chất ô nhiễm môi trường của bên trong bể chứa nước bê tông. Sơn Epoxy thường được dùng trong thi công sàn nhà xưởng, nó tạo ra một lớp cứng, độ bóng cực cao và độ bám dính tuyệt vời, là chất chống thấm ưu việt.

Tư vấn giải pháp chống thầm cũng Thế Giới Xây Dựng

Xây dựng nhà xưởng mới tốn kém rất nhiều chi phí, vì thế tất cả các thành phần trong nhà xưởng của bạn cần được đảm bảo chất lượng tốt nhất từ kết cấu khung thép cho đến nền và mái. Hãy liên hệ đến Thế Giới Xây Dựng để được cung cấp giải pháp chống thấm nhà xưởng hiệu quả nhất.

  • Địa chỉ: 74 Đường 30/4, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0862 80 6789.
  • Email: lienhe@thegioixaydung.com.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *