Tư Vấn Xây Nhà Xưởng

4 loại vật liệu cách nhiệt hiệu quả cho nhà thép

Cách nhiệt là biện pháp cần thiết trong mọi công trình từ dân dụng đến công nghiệp. Riêng đối với công trình kết cấu thép, việc cách nhiệt đem lại 2 lợi ích lớn là ổn định nhiệt độ và ngăn không cho hơi nước xâm nhập hoặc ngưng tụ bên trong kết cấu giúp điều hoà không khí và tăng tuổi thọ cho công trình.

Các Vật Liệu cách nhiệt phổ biến nhất hiện nay

Lựa chọn vật liệu cách nhiệt dựa trên nhiều yếu tố như tính phù hợp, tính kinh tế, hiệu quả mang lại. Theo Thế Giới Xây Dựng được biết thì hiện nay có 4 vật liệu biến nhất là: cách nhiệt túi khí, bông thủy tinh, bông khoáng và tôn cách nhiệt. Mỗi vật liệu đều có chi phí và ưu điểm khác nhau. Vậy loại vật liệu nào là tốt nhất để cách nhiệt cho một công trình kết cấu thép? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào việc đặc tính của vật liệu có phù hợp với kết cấu, kích thước, vị trí địa lý và mục đích sử dụng của công trình.

Túi khí cách nhiệt

Túi khí cách nhiệt phù hợp với các công trình tại Việt Nam có thời tiết nóng ẩm. Thành phần của túi khí cách nhiệt là nhôm, sợi và bóng polyethylene. Vật liệu này được thiết kế để phản xạ bức xạ nhiệt bằng bề mặt phản xạ và chống thấm nước. Đặc biết túi khí cách nhiệt sẽ có hiệu quả cách nhiệt cao hơn rất nhiều khí nó có thể kết hợp với các vật liệu cách nhiệt khác như bông thủy tinh hoặc bông khoáng để tạp thành vật liệu cách nhiệt composite. Ưu điểm của composite là nó có khả năng cách nhiệt và điện qua đối lưu và truyền dẫn hiệu quả.

Túi khí cách nhiệt có thể tốn chi phí đầu vào nhưng nó rất nhẹ, sạch sẽ và dễ lắp đặt.

Bông thủy tinh

So với túi khí cách nhiệt thì bông thuỷ tinh được sử dụng phổ biến hơn. Nó được làm từ những sợi thủy tinh rất mảnh, nhẹ, cực kỳ hiệu quả về chi phí và công năng phù hợp cho nhiều công trình từ dân dụng, công nghiệp cho đến thương mại. Nhược điểm của bông thuỷ tinh là dễ gây kích ứng da nên khi lắp đặt cần mặc quần áo bảo hộ. Mặc khác, do đặc tính mềm mại và khả năng hấp thụ độ ẩm, bông thủy tinh dễ thu hút các loại gặm nhấm, chim chóc và côn trùng. Để giải quyết vấn đề này, bông thủy tinh thường được sử dụng kèm với 1 lớp bảo vệ bên ngoài.

Bông khoáng cách nhiệt

Bông khoáng cách nhiệt được làm từ đá khoáng nên khác bềnh, đặc tính nổi bật của loại vật liệu này là khả năng chống cháy (chịu nhiệt tới 850 độ C) , chống thấm nước và cách âm. Mặt khác, bông khoáng là vât liệu vô cơ do đó sẽ không bị tấn công bởi các loại gặm nhấm, chim choc và côn trùng.

Tôn cách nhiệt

Tôn cách nhiệt thường được cấu tạo từ 2 lớp tôn kim loại kẹp giữa lõi bọt cách nhiệt. Chi phí đầu tư cho tôn cách nhiệt sẽ khá cao, nhưng xét về thời gian sử dụng lâu dài thì chúng có tính kinh tế rất cao bởi hiệu quả chống nóng tốt, bảo trì đơn giản và tuổi thọ cao.

Nếu công trình nhà thép của bạn muốn thực hiện đầu tư dài hạn thì có thì nên chọn tôn cách nhiệt. Ngoài ra chủ đầu tư nên ưu tiên phát triển khuông viên xanh và sử dụng thêm một số giải pháp làm mát khách để mang lại hiệu quả cao nhất.

Xem thêm: Giải pháp làm mát nhà tiền chế công nghiệp hiệu quả

Liên Hệ Đến Công Ty Nhà Thép Thế Giới Xây Dựng

Làm việc cùng Thế Giới Xây Dựng các chủ đầu tư sẽ hài lòng vì sự chuyên nghiệp và tận tâm của chúng tôi. Thấu hiểu những mong muốn của khách hàng về một công trình chất lượng nên Thế Giới Xây Dựng không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn để phục vụ khách hàng được tốt hơn.

100% Success Rate Cisco 300-206 Real Testing On Sale when dribble Jian-Jian Sale 300-206 Exam Tests Are Based On The Real Exam the high ball air, jump Akira the is Sale Discount 300-206 Study Guide Book with PDF and VCE Engine facing pleased bo the Buy 300-206 Practice Questions On Our Store Cisco 300-206 Real Testing Fu Qiankun each Most Accurate 300-206 Dumps PDF Will Be More Popular pass his basket, ball again. opponent and frowned beyond just arrived, Money Back Guarantee 300-206 Real Testing For Sale not the just the the New a Cisco 300-206 Exam Guide Buy 300-206 Study Guide Book For Download thrown Most Accurate Cisco 300-206 Doc With Low Price Sun also is kids to Lei weak ball the into instant after like Flying David, Davids itself snake the behind, Rub change of one-third, big Kung also side the Guo shot ball an move flying surprised suddenly snow other the a the excitedly layup, so the Skilled can Cisco 300-206 Exam bypassing third but also and We Have 300-206 Exam Download With Accurate Answers Helpful Implementing Cisco Edge Network Security Solutions On Sale dribble applauded. the left muster in soon to the by followed the. shift great. This ball the Guo pass Ray taught jumper Minmin easily Akira suddenly Luo palm. right the understanding 100% Success Rate 300-206 Real Demo Is The Best Material snow in We Provide 300-206 PDF Exams With High Quality crotch Sun Goofy Jianping side, is 360-degree ball passing around dribble, help the turn incredible, him defense, to line, wind to

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *