Kết Cấu Thép

Vì kèo trong kết cấu nhà thép tiền chế

Vì kèo là hệ thống gỗ kết nối các đầu cột của vì. Kèo có dạng hình tam giác cân để đỡ hai mái dốc về hai phía. Các kiều liêu kết vì kèo như: kiểu giá chiêng, giả thủ, chồng rường, cột trốn, ván mê,… có thể kết hợp 2 hoặc 3 kiểu này với nhau để phát huy tối đa ưu điểm. Kèo chịu sức nặng của mái, sức nặng này được truyền xuống vì và được truyền xuống phần nền nhà.

Vì kéo trong kết cấu thép

Trong kết cấu thép vì kèo được thiết kế để vượt nhịp khẩu độ lớn từ 30-50m. Vì kèo có thể cấu tạo bằng dầm thép hình thay đổi tiết diện, hay cấu tạo dạng dàn. Vì kèo có thể ở dạng chéo hoặc vòm. Độ dốc vì kéo thường từ 5% – 15%. Vì kèo, cột và dầm thép được liên kết với nhau bởi các bu lông cường độ cao, thông qua các tai và bản mã liên kết.

Lợi ích của vì kèo thép

Thép mạ là một trong những nguyên liệu công nghiệp xây dựng rất có giá trị.

Dưới đây là những lợi ích chính của vì kèo

 • Sử dụng vì kèo thép đảm bảo vệ sinh an toàn và thân thiện với môi trường
 • An toàn và chắc chắn: được thiết kế và sản xuất theo đúng tiêu chuẩn, kết cấu thép được gắn kết nhau một cách an toàn tuyệt đối.
 • Bền và siêu nhẹ: thép mạ có tuổi thọ cao và nhẹ hơn các nguyên liệu khác rất nhiều
 • Khả năng thích ứng, tùy chỉnh cao: thép là vật liệu siêu bền và có khả năng thích ứng cao với nhiều loại điều kiện khí hậu. Khung kèo thép, vì kèo thép không dễ dàng bị phá hoại bởi môi trường và thời gian.
 • Tiết kiệm chi phí: vì kèo được làm từ thép mạ có giá thành cao hơn các loại khác nhưng lại có tuổi thọ lâu hơn và hoàn toàn không tốn phí sử dụng nguyên liệu phụ, đặc biệt chi phí bảo trì của thép rất thấp nên có thể xem đây là một giải pháp kinh tế hiệu quả.

Lợi ích mà khung kèo thép, vì kèo thép mang lại trong hoạt động xây dựng nhà dân dựng nói chung và các công trình nói riêng như xây nhà xưởng, nhà cao tầng, nhà máy,… là rất lớn. Đây xứng đáng là một bước tiến mới trong ngành xd, hỗ trợ rất nhiều cho các nhà thầu xây dựng.

Đơn vị thi công đang tiến hành lắp vì kèo thép

Chú ý khi chọn lựa và sử dụng vì kèo thép

 • Các công trình xây dựng nhà công nghiệp hoặc dân dụng yêu cầu tính bền vững và kiên cố cao đều có thể và nên sử dụng vì kèo thép.
 • Các công trình xây dựng chịu tác động của nhiệt độ cao thì không nên lựa chọn khung kèo, vì kèo thép do khi thi công ở điều kiện nhiệt cao có thể dẫn đến nguy cơ hư hại công trình. Đây là điều mà các nhà thầu cần hết sức lưu ý. Các nhà thầu có thể sử dụng các biện pháp kỹ thuật như bọc cột thép hạn chế tiếp xúc với những kết cấu chống lửa.
 • Để tăng tính thẩm mỹ của công trình cũng như góp phần bảo vệ vì kèo thép thì bề mặt tiếp xúc bên ngoài của công trình cần được thực hiện trên vì kèo thép. Các nguyên liệu bên ngoài như gạch, đá, kính, bê tông, sơn bảo vệ,… cần được dùng bảo vệ khung kèo, tránh tác động trực tiếp.

Xây nhà xưởng giá rẻ ở đâu uy tín

Đến với công ty Thế Giới Xây Dựng bạn sẽ được cung cấp giải pháp xây nhà xưởng giá rẻ chất lượng nhất. Tại sao chúng tôi làm được điều đó ?

 • Chúng tôi có kinh nghiệm trên 12 năm.
 • Chúng tôi có nhà máy kết cấu thép hiện đại.
 • Chúng tôi có đội ngũ nhân lực giỏi và kinh nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *