News

Xây Nhà Cao Tầng

Quy chuẩn xây nhà cao tầng

Quy chuẩn xây nhà cao tầng là nội dung sẽ được Thế Giới Xây Dựng giới thiệu trong bài viết hôm nay. Hy vọng nội dung bài viết này sẽ cung cấp đến bạn một cách nhanh chóng nhất những tham khảo hữu ích về thiết kế nhà cao tầng,…

1. Phạm vi

Phạm vi quy chuẩn này được áp dụng cho các công trình nhà cao tầng. Mỗi tòa nhà cao tầng có chiều cao hơn 9 tầng

2. Hệ thống báo động

1. Mỗi tòa nhà cao tầng đều phải có hộp báo cháy thủ công, được đặt liền kề để tồn tại trong hành lang, trục cầu thang và trong mỗi sảnh thang máy, và:

a) Vận hành hệ thống báo động bằng giọng nói và đưa vào vận hành tất cả các thiết bị cần thiết để ngăn chặn khói thuốc tuần hoàn;

b) Truyền báo động trực tiếp đến trạm tiếp nhận trung tâm.

 

Hệ thống báo động bằng giọng nói. 

Hoạt động của bất kỳ đầu báo khói, vòi phun nước, thiết bị lưu lượng nước hoặc trạm báo cháy thủ công sẽ tự động phát tín hiệu cảnh báo đến các khu vực mong muốn theo hướng dẫn bằng giọng nói để cung cấp thông tin và hướng thích hợp cho người cư ngụ.

(A) Trung tâm điều khiển hỏa lực, khi được yêu cầu bởi các phần phụ khác của phần này, sẽ chứa các điều khiển cho hệ thống cảnh báo bằng giọng nói để có thể khởi động cảnh báo bằng giọng nói chọn lọc hoặc chung.

(B) Hệ thống sẽ được giám sát để kích hoạt tín hiệu sự cố âm thanh đến trạm tiếp nhận trung tâm được chứng nhận bởi UL và đến trung tâm điều khiển hỏa lực nếu trung tâm điều khiển hỏa lực được yêu cầu bởi các phần phụ khác của phần này khi bị gián đoạn hoặc hỏng hóc đường dẫn âm thanh bao gồm bộ khuếch đại, dây loa, công tắc và tiếp điểm điện, và sẽ phát hiện mở, quần short và căn cứ, và bất kỳ sự cố nào khác làm suy yếu việc truyền tín hiệu thoại.

(C) Báo động sẽ được thiết kế để nghe rõ bởi tất cả người cư ngụ trong tòa nhà hoặc các phần được chỉ định theo yêu cầu cho hệ thống địa chỉ công cộng. Báo động như vậy sẽ được kiểm tra âm thanh hiện trường.

(D) Hệ thống này sẽ có khả năng liên lạc với sở cứu hỏa với các đơn vị có thể lựa chọn từ trung tâm điều khiển hỏa lực hoặc địa điểm được chỉ định khác.

3. Trung tâm phòng cháy chữa cháy

1. Mỗi tòa nhà cao tầng vượt quá 9 tầng, như quy định trong phần này sẽ được cung cấp một trung tâm điều khiển hỏa lực nằm gần hoặc liền kề với lối vào chính của tòa nhà hoặc tại bất kỳ vị trí nào được trưởng phòng cứu hỏa và quan chức tòa nhà phê duyệt. Trung tâm điều khiển hỏa lực phải được tiếp cận trực tiếp từ bên ngoài tòa nhà, phù hợp với các tiêu chuẩn được phát triển bởi trưởng phòng cứu hỏa và quan chức tòa nhà.

2. Trung tâm điều khiển hỏa lực phải được thiết kế để phù hợp với nhân viên điều khiển và chỉ huy cần thiết để tiến hành một hoạt động khẩn cấp. Sẽ có diện tích sàn tối thiểu 250 feet vuông. Diện tích sàn này sẽ không bị vướng bởi bất kỳ bức tường, thiết bị hoặc các vật phụ khác cần thiết cho chức năng của căn phòng.

3. Trung tâm điều khiển hỏa lực phải được ngăn cách với phần còn lại của tòa nhà bằng cách xây dựng không chịu lửa hai giờ với tất cả các lỗ mở được bảo vệ bởi các tổ hợp có xếp hạng chống cháy không dưới một tiếng rưỡi.

4. Trung tâm điều khiển hỏa hoạn được sử dụng để chứa các thiết bị sau:

a. Thiết bị điều khiển giao tiếp bằng giọng nói bao gồm các thiết bị cần thiết cho chức năng của bộ điều khiển và bảng hiển thị và trạng thái của chúng;

b. Thiết bị báo cháy và điều khiển phát hiện cháy bao gồm các thiết bị cần thiết cho chức năng của bộ điều khiển và bảng hiển thị và trạng thái của chúng;

c. Các chỉ số trạng thái và điều khiển cho thang máy;

d. Chỉ báo trạng thái hệ thống xử lý không khí và công tắc điều khiển;

e. Các điều khiển để mở khóa cửa cầu thang và bảng trạng thái cho biết cửa nói đã bị khóa hay mở khóa;

f. Giám sát van phun nước và bảng hiển thị phát hiện dòng nước;

g. Báo động, lưu lượng nước và tín hiệu sự cố phải được thông báo bằng tín hiệu âm thanh và màn hình hiển thị, cho biết tòa nhà, tầng, khu vực hoặc khu vực được chỉ định khác từ đó phát ra tín hiệu báo động, dòng nước hoặc sự cố;

h. Hiển thị trạng thái nguồn chờ và điều khiển;

tôi. Một điện thoại kết nối với hệ thống điện thoại công cộng liền kề với hệ thống liên lạc của sở cứu hỏa. Điện thoại này được sử dụng nhanh cho sở cứu hỏa. Điện thoại để sử dụng cư dân xây dựng phải riêng biệt;

j. Liên lạc với bên ngoài của trung tâm điều khiển hỏa hoạn để cho phép giao tiếp bằng lời nói mà không cần mở cửa;

k. Chỉ số giám sát của tủ cứu hỏa;

I. Ba bản sao có chứng thực của sơ đồ mặt bằng tòa nhà, sơ đồ cơ khí và sơ đồ điện;

m. Ba bản kế hoạch phòng cháy chữa cháy;

n. Các thiết bị và hệ thống phòng cháy chữa cháy khác, như:

tôi. Chỉ tiêu mực nước bể;

ii. Điều khiển bơm chữa cháy và chỉ báo trạng thái;

iii. Chỉ báo mức cháy trên máy phát điện phụ trợ và máy bơm chữa cháy.

o. Bất kỳ thiết bị, điều khiển hoặc chỉ báo trạng thái tương tự nào khác mà nhân viên cứu hỏa và nhân viên tòa nhà cho là cần thiết.

S. Bất kỳ thiết bị nào là chỉ báo trạng thái phải ở dạng bộ phát đồ họa. Bộ phát đồ họa phải là sơ đồ đường của tòa nhà với đèn và công tắc kích hoạt theo quan điểm phù hợp trên sơ đồ. Bộ phát đồ họa sẽ được thêm vào sơ đồ tầng yêu cầu của mỗi tầng và vị trí trên sàn.

6. Cũng như bộ kích hoạt đồ họa, sẽ cung cấp bản in số alpha của tất cả các chỉ báo trạng thái hoặc kích hoạt chuyển đổi, cùng với ngày và giờ báo động hoặc kích hoạt. Bản in này cũng sẽ được mã hóa để cung cấp vị trí kích hoạt trên sơ đồ tầng của tòa nhà trên mỗi tầng và vị trí của tầng.

7. Không được sử dụng trung tâm điều khiển hỏa lực cho nhà ở của bất kỳ nồi hơi, bộ sưởi, máy phát hoặc kho.

4. Lối ra

Lối ra trong tất cả các tòa nhà cao tầng phải tuân theo các yêu cầu của Chương 33 trong Bộ luật xây dựng thống nhất và các điều sau đây:

1. Tất cả các cửa cầu thang được khóa từ phía cầu thang sẽ có khả năng được mở khóa đồng thời mà không cần bật tín hiệu từ trung tâm điều khiển hỏa hoạn hoặc các vị trí được phê duyệt khác;

2. Vỏ chống khói có thể được loại bỏ nếu tất cả các cầu thang kín được điều áp, như được cung cấp cho các vỏ chống khói được vận hành cơ học, tối thiểu 0,15 và tối đa 0,5 inch cột nước;

3. Một điện thoại hoặc hệ thống liên lạc hai chiều khác được kết nối với trung tâm điều khiển hỏa lực phải được cung cấp không ít hơn mỗi tầng năm trong mỗi cầu thang.

5. Thang máy

Thang máy và hành lang thang máy trong tất cả các tòa nhà cao tầng phải tuân theo Chương 51 của Bộ luật xây dựng thống nhất và các điều sau đây:

1. Ngoại trừ cấp độ lối vào chính, tất cả các thang máy ở tất cả các tầng sẽ mở ra các hành lang thang máy tách biệt với phần còn lại của tòa nhà theo yêu cầu đối với hành lang xây dựng ion trong Mục 3305 (g) và (h) của Mã xây dựng thống nhất ;

2. Mỗi sảnh thang máy phải được cung cấp một đầu báo khói được phê duyệt đặt trên trần sảnh. Khi máy dò được kích hoạt, cửa thang máy sẽ không mở và tất cả các xe phục vụ sảnh đó sẽ quay trở lại tầng chính và chỉ được điều khiển bằng tay. Nếu máy dò sàn chính hoặc máy dò sàn chuyển được kích hoạt, tất cả các xe ô tô phục vụ sàn chính hoặc sàn chuyển nhượng sẽ trở về vị trí được sở cứu hỏa phê duyệt và chỉ được điều khiển bằng tay.

3. Trên mỗi tầng trừ tầng vào chính, sảnh thang máy sẽ được cung cấp cửa tự cháy tối thiểu 20 phút để đóng cửa để tạo thành tiền đình. Các cửa sẽ tự động đóng lại khi đầu báo khói trong sảnh được kích hoạt.

4. Một biển báo cố định sẽ được lắp đặt trong mỗi buồng thang máy bên cạnh chỉ báo trạng thái sàn và tại mỗi trạm gọi thang máy ở mỗi tầng.

5. Các khe cáp đi vào phòng máy phải được đặt bên dưới sàn phòng máy và kéo dài đến không dưới 12 inch bên dưới lỗ thông hơi trục để ngăn chặn khói đi vào phòng máy;

6. Ít nhất một xe thang máy ở mỗi ngân hàng phục vụ tất cả các tầng phải có một bệ xe tối thiểu sâu bốn feet ba inch, rộng sáu feet chín inch, với chiều rộng mở tối thiểu 42 inch, trừ khi được thiết kế và phê duyệt khác cung cấp tiện ích tương đương để chứa một cáng cứu thương có kích thước tối thiểu 22 inch x 78 inch, ở vị trí nằm ngang. Thang máy này sẽ được xác định.

6. Chế độ chờ và chiếu sáng

1. Mỗi tòa nhà cao tầng sẽ được cung cấp hệ thống điện dự phòng như sau:

a. Một hệ thống phát điện dự phòng tại chỗ bao gồm một hoặc nhiều máy phát. Trong trường hợp không có nguồn dịch vụ điện thông thường, hệ thống phát điện dự phòng sẽ cung cấp một nguồn năng lượng điện thay thế.

b. Các yêu cầu tải điện để định cỡ hệ thống phát điện dự phòng phải bao gồm, nhưng không nhất thiết phải giới hạn ở những điều sau:

tôi. Dấu hiệu thoát và chiếu sáng theo yêu cầu của Mục 3312 của Bộ luật xây dựng thống nhất,

ii. Thang máy chiếu sáng xe,

iii. Hệ thống báo cháy,

iv. Hệ thống phát hiện cháy,

v. Hệ thống báo động phun nước,

vi. Máy bơm chữa cháy chạy bằng điện,

vii. Hệ thống liên lạc bằng giọng nói,

viii. Thông gió cơ khí và thiết bị xử lý không khí theo yêu cầu của phần này,

ix Thang máy được giao cho phòng cứu hỏa sử dụng,

x. Tất cả các khu vực lắp ráp công cộng sẽ có ánh sáng phù hợp với chiếu sáng lối ra theo yêu cầu trong Mục 3313 của Bộ luật xây dựng thống nhất,

xi. Tất cả các nhà để xe phải có ánh sáng phù hợp với chiếu sáng lối ra theo yêu cầu trong Mục 3313 của Bộ luật xây dựng thống nhất,

xii. Mạch chiếu sáng cung cấp hành lang thang máy, trung tâm điều khiển hỏa lực và phòng máy phát điện;

c. Hệ thống phát điện dự phòng phải được trang bị các phương tiện phù hợp để tự động khởi động (các) bộ máy phát khi gặp sự cố của dịch vụ điện thông thường và sẽ cung cấp cho việc tự động chuyển và vận hành các hệ thống và thiết bị điện được chỉ định ở trên, với công suất fll trong vòng 60 giây thất bại dịch vụ bình thường như vậy.

d. Nguồn cung cấp nhiên liệu tại chỗ cho các động cơ chính của bộ máy phát điện dự phòng phải đủ ít nhất sáu giờ khi hoạt động theo yêu cầu đầy đủ. Trong trường hợp cần bơm chữa cháy, phải cung cấp nhiên liệu tám giờ.

2. Mỗi ​​tòa nhà cao tầng sẽ được cung cấp hệ thống điện khẩn cấp như sau:

a. Hệ thống điện và thiết bị được chỉ định ở đây được phân loại là hệ thống khẩn cấp:

i) Dấu hiệu thoát và chiếu sáng theo yêu cầu của Mục 3313 của Bộ luật xây dựng thống nhất;

ii) Mạch chiếu sáng thang máy ô tô;

iii) Hệ thống báo cháy;

iv) Hệ thống phát hiện cháy;

v) Hệ thống báo động phun nước.

b. Hệ thống cung cấp điện khẩn cấp phải được thiết kế sao cho khi hỏng dịch vụ điện thông thường, các hệ thống và thiết bị điện khẩn cấp được chỉ định ở trên sẽ được tự động chuyển mà không bị gián đoạn điện. Nguồn điện khẩn cấp như vậy có thể tách biệt với nguồn điện dự phòng được chỉ định ở trên.

3. Khi hệ thống phát điện dự phòng đạt đến công suất hoạt động đầy đủ, các hệ thống và thiết bị điện khẩn cấp sẽ được chuyển đi.

7. Cân nhắc địa chấn

1. Mỗi tòa nhà cao tầng sẽ có chỗ neo của các thiết bị cơ và điện sau đây được thiết kế và lắp đặt theo Mục 2312 của Bộ luật xây dựng thống nhất cho lực bên dựa trên giá trị Cp 0,5 trừ khi dữ liệu chứng minh giá trị thấp hơn được cung cấp.

a. Hệ thống thang máy và hệ thống treo;

b. Điện dự phòng và thiết bị chiếu sáng;

c. Máy bơm chữa cháy, hệ thống chữa cháy tự động và các thiết bị phòng cháy chữa cháy khác;

d. Thiết bị xử lý không khí quy định bởi phần này.

2. Việc xác minh sự phù hợp đó sẽ được chứng minh bởi một kỹ sư kết cấu được cấp phép.

8. Hệ thống phun nước tự động

Mỗi tòa nhà cao tầng vượt quá 75 feet, như được quy định trong phần này cũng phải tuân thủ các yêu cầu hệ thống phun nước tự động bổ sung sau đây:

l. Phải cung cấp tối thiểu hai máy bơm chữa cháy độc lập, mỗi máy có kích thước phù hợp với nhu cầu phun nước và thêm tối thiểu 500 gallon mỗi phút cho các hoạt động đứng của sở cứu hỏa. Một trong những máy bơm phải được điều khiển bằng điện và máy bơm còn lại phải hoạt động bằng nhiên liệu diesel;

2. Ngoài nguồn cung cấp nước chính, phải cung cấp nguồn nước tại chỗ thứ cấp tương đương với nhu cầu thiết kế vòi phun nước được tính toán bằng thủy lực, cộng thêm 500 gallon mỗi phút cho toàn bộ hệ thống ống đứng. Nguồn cung này sẽ tự động khả dụng nếu nguồn cung cấp chính bị hỏng và có thời lượng 30 phút. Nguồn cung cấp nước tại chỗ là từ hệ thống nước sinh hoạt công cộng, và phải phù hợp với tất cả các yêu cầu kết nối chéo hiện hành của sở nước thành phố.

9. Quy chuẩn thiết kế hệ thống thông gió và điều hòa cho nhà cao tầng

Hệ thống thông gió, điều hoà không khí trong nhà ở cao tầng được thiết kế theo quy định của tiêu chuẩn hiện hành.

Có thể thiết kế  hệ thống điều hoà  không khí trung tâm cho các không gian phục vụ công cộng trong toà nhà. Hệ thống điều hoà không khí trung tâm có thể là một tổ máy độc lập hoặc không độc lập được đặt tại một vị trí thích hợp với độ dài của tuyến ống dẫn khí đi và về không nên lớn hơn 60m.

Đối với các căn hộ ở nên thiết kế hệ thống điều hoà không khí cục bộ . Phải chừa sẵn vị trí lắp đặt các thiết bị điều hoà và các đường ống thu nước từ máy điều hoà để không ảnh hưởng đến  kiến trúc mặt đứng của công trình và vệ sinh môi trường.

Khi thiết kế hệ thống thông gió và điều hoà không khí trong nhà ở cao tầng phải đảm bảo các chỉ tiêu giới hạn tiện nghi vi khí hậu trong phòng.

Khi thiết kế hệ thống thông gió và điều hoà không khí cần phải có các giải pháp công nghệ, giải pháp kiến trúc và kết cấu một cách hợp lý nhằm đảm bảo yêu cầu vệ sinh, tiêu chuẩn kỹ thuật, tiết kiệm và kinh tế.

Để đảm bảo thông gió tự nhiên cần tạo gió xuyên phòng bằng cửa đón gió vào và cửa thoát gió ra.

Phải có các giải pháp cách nhiệt, che chắn nắng theo các quy định trong tiêu chuẩn hiện hành.

Ống dẫn gió của hệ thống thông gió, điều tiết không khí phải thẳng đứng để thải gió và cấp gió. Các ống đứng này được ghép nối các nhánh ống gió cho mỗi tầng, dùng sức đẩy cơ khí hoặc sức đẩy tự nhiên.

Đề xuất từ góc độ quy chuẩn xây nhà cao tầng

Hiện nay việc thiết kế một tổ hợp công trình cao tầng có chức năng hỗn hợp đang phát triển một cách đa dạng. Điển hình là các trung tâm thương mại kết hợp với căn hộ, chung cư kết hợp với văn phòng thậm chí còn có một số công trình cao tầng tổ hợp lớn hơn. Tuy nhiên chúng ta vẫn còn thiếu một quy chuẩn cụ thể và phù hợp. Chúng ta không thể dùng tiêu chuẩn nhà ở cao tầng hay trụ sở cơ quan để thiết kế trung tâm thương mại kết hợp với căn hộ hay chung cư kết hợp với văn phòng… vì công năng của các công trình này là khác nhau.

Vì vậy hướng nghiên cứu xây dựng quy chuẩn, tiêu chuẩn cần đề cập các loại hình như nhà ở, khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại và công trình hỗn hợp đa năng… có chiều cao trên 9 tầng (hoặc cao trên 25m) đơn lẻ hoặc tổ hợp cao tầng là hết sức cần thiết.

Các quy chuẩn xây nhà cao tầng gồm có: mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất, mật độ cây xanh, khoảng lùi, khoảng cách giữa các nhà cao tầng, khoảng cách ly vệ sinh, an toàn, phòng chống cháy… cần phải đưa vào quy chuẩn, tiêu chuẩn có tính định lượng và phải phù hợp. Đây cũng chính là nội dung quan trọng để quản lý, kiểm soát về quy hoạch, kiến trúc đối với các công trình cao tầng.

Tùy vào từng khu vực sẽ có các quy chuẩn khác nhau

Trong các khu vực nội đô, khu vực hạn chế phát triển quy chuẩn, tiêu chuẩn cần đưa ra những quy định về khống chế chiều cao xây dựng nhà cao tầng nhất là trong những khu vực được xây chen hoặc cải tạo trong các khu chung cư cũ hay tại các vị trí có liên quan đến việc bảo tồn các công trình văn hóa, di tích lịch sử, danh lam, thắng cảnh. Tốt nhất cần có quy định chung cư cao tầng không được xây chen vì điều này sẽ làm cho việc cải tạo chỉnh trang đô thị cũ sẽ không có kết quả và không có điều kiện cải thiện chất lượng sống và sức khỏe của người dân đô thị trong quá trình đô thị hóa. Các chung cư cao tầng phải được xây dựng thành từng cụm, từng khu, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị và hạ tầng xã hội đồng bộ, tạo dựng các không gian giao tiếp và sinh hoạt dịch vụ công cộng (cây xanh, vườn hoa, sân chơi phục vụ cộng đồng khu vực) nhằm tạo tạo nên sự khác biệt, sức hấp dẫn và đẳng cấp của các khu ở và làm tăng giá trị bất động sản của những khu ở đó. Khu đất xây dựng công trình cao tầng phải đảm bảo có kích thước, diện tích đất đáp ứng đủ khoảng lùi tối thiểu có khả năng tiếp cận về giao thông và đáp ứng đủ các quy định về phòng cháy, chữa cháy.

Các giải pháp thiết kế phải đề cập đến các yêu cầu đảm bảo an toàn, bền vững, thích dụng, mỹ quan, phù hợp với điều kiện khí hậu, tự nhiên, môi trường trên cơ sở áp dụng hệ thống quy chuẩn, tiêu chuẩn có liên quan.

Việc tổ chức phân khu chức năng và lựa chọn giải pháp tổ chức cho các không gian: mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt; giải pháp kết cấu; yêu cầu về thiết kế hệ thống kỹ thuật (điện, nước, thông gió điều hoà không khí, hệ thống thông tin liên lạc, viễn thông, cấp khí đốt, PCCC cần có những tiêu chí cụ thể kết hợp với công nghệ mới. Tính toán thiết kế kết cấu phải đặc biệt quan tâm đến tác động của các loại tải trọng ngang (gió, bão, động đất,…), có tính đến khả năng chịu tải của công trình khi có sự gia tăng thêm tải trọng. Hệ thống thang máy phải đáp ứng tốt các yêu cầu sử dụng, có chế độ bảo trì định kỳ; có chú ý đến việc phục vụ các đối tượng như người khuyết tật, người già và cần tính đến nhu cầu sử dụng trong các trường hợp sử dụng đặc biệt (cấp cứu, vận chuyển băng ca…). Các chung cư cao tầng có hệ thống xử lý nước thải, thu gom và vận chuyển chất thải rắn. Chủ đầu tư cần chú trọng đến môi trường cảnh quan xung quanh công trình (vườn hoa, cây xanh, không gian giao tiếp cộng đồng…).

Đối với nhà chung cư cao tầng nên linh động theo cơ cấu và chỉ tiêu diện tích các căn hộ. Thực tế là nhu cầu ở của các đối tượng sử dụng là rất đa dạng. Điều này phụ thuộc vào điều kiện và mục đích sử dụng của đối tượng sử dụng. Ở một số quốc gia người ta đưa ra các quy định về khối tích, yêu cầu thông gió và chiếu sáng tự nhiên. Căn cứ vào quy định này buộc các nhà tư vấn thiết kế phải đưa ra kích thước các phòng trong căn hộ và diện tích căn hộ phù hợp. Bên cạnh đó cần có sự phân biệt giữa các loại hình nhà như nhà ở thương mại, nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư, đồng thời có sự phân khúc đối với chung cư cao cấp và chung cư giá rẻ để đáp ứng yêu cầu của thị trường. Nên tổ chức các không gian trong căn hộ theo hướng tập trung, linh hoạt. Lựa chọn một số bộ phận là những thành phần cố định của căn hộ để có thể điều chỉnh các không gian khác của căn hộ để có được các giải pháp kiến trúc đồng bộ, kể cả về thiết kế nội thất.

Một số quy định khác chỉ nên đưa ra những quy định tối thiểu hay những quy định “mở” hơn cho từng loại hình công trình và cần được tham chiếu với các văn bản pháp quy hay các tiêu chuẩn hiện hành khác có liên quan để tránh sự mâu thuẫn không cần thiết.

Các quy định nên đưa ra các yêu cầu thiết kế theo công năng hoặc yêu cầu tính năng để tạo ra các không gian mở phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau. Mục đích cuối cùng đáp ứng chất lượng cuộc sống cho người sử dụng.

Các quy định cần linh hoạt, phù hợp với các trường hợp khác nhau, tạo ra “khoảng mở” để chủ đầu tư và nhà tư vấn có thể lựa chọn mà không sợ “phạm quy”. Việc tạo ra “khoảng mở” không có nghĩa là tạo ra các “khoảng trống” trong quy định mà cần đáp ứng các quy định về kiểm soát chức năng xây dựng công trình, kiểm soát dân số, quản lý không gian, kiến trúc cảnh quan đô thị trên cơ sở phù hợp với quy hoạch được duyệt và quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị được cấp có thẩm quyền ban hành.

Nội thất căn hộ

Những mẫu nội thất thông minh dành cho căn hộ nhỏ

Với những căn hộ nhỏ thì việc bố trí, sử dụng những đồ nội thất phù hợp là vấn đề rất quan trọng. Điều này không những giúp cho căn hộ đẹp hơn mà nó còn giúp cho không gian căn hộ được rộng rãi tối ưu hơn. Do đó mà những mẫu nội thất thông minh là một trong những giải pháp hiệu quả cho căn hộ nhỏ. Hãy cùng xem qua nội thất căn hộ nhỏ cực kì thông minh.

Tủ đồ thông minh

Tủ đồ thông minh là giải pháp hiệu quả trong việc giúp tối ưu và tiết kiệm không gian căn hộ nhỏ. Tủ đồ thông minh được thiết kế âm tường do vậy mà nó vừa là tường vừa là tủ đồ nên giúp căn hộ có được một khoảng không gian lớn mà không chiếm thêm diện tích. Loại tủ đồ này có thể thiết kế theo nhiều kiểu khác nhau như: dưới cầu thang, trong phòng ngủ,.. Với việc sử dụng diện tích tưởng làm tủ nên không gian tủ cũng khá lớn, phù hợp đựng nhiều đồ đạc khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng và thiết kế lại để thành tủ sách hoặc tủ rượu tùy công năng.

Bàn ăn gấp gọn

Với căn hộ nhỏ thì việc đựng một cái bàn ăn lớn trông khá chiếm diện tích, chưa kể ghế nữa cũng thấy lộn xộn rồi. Do vậy mà sử dụng bàn ăn gấp gọn mang nhiều hiệu quả hơn. Bàn ăn khi không sử dụng có thể gấp lại và để một sang một góc. Ghế cũng vậy, nên chúng sẽ giúp căn hộ thông mình và gọn gàng hơn. Tùy thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình mà ta có thể chọn các mẫu bàn ăn gấp gọn khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng.

Bàn đa năng

Bàn đa năng hay bàn tiếp khách là vật dụng không thể thiếu trong bất cứ căn hộ hay căn nhà nào hiện nay. Cũng giống như các loại nội thất thông minh khác, bàn đa năng có thể sử dụng như bàn làm việc với cơ chế gấp lại và nâng cao. Nhờ vậy mà chúng ta có thể ngồi làm việc ở phòng khách được mà không cần di chuyển. Khi không cần có thể gấp lại và trở thành bàn tiếp khách thông thường.

Giường gấp thông minh

Giường ngủ thông minh là giải pháp tiết kiệm không gian rất lớn đối với căn hộ nhỏ. Thông thường căn hộ nhỏ những vẫn có phỏng ngủ riêng, tuy nhiên nếu chỉ 1 phòng ngủ thì đây là cách để có 2 phòng ngủ mà không tốn diện tích. Nó được tích hợp vào tủ nên bình thường là tủ đựng đồ hoặc sách vở. Tuy nhiên, khi cần có thể kéo xuống thành một cái giường hoàn hảo mà không hề phức tạp xíu nào.

Do vậy giải pháp này được đánh giá rất cao và ứng dụng rất nhiều trong việc thiết kế và trang trí nội thất của nhiều căn hộ nhỏ hiện nay.

Ghế sopha đa năng

Ghế sô pha đa năng hiện nay được dụng phổ biến trong những căn hộ nhỏ, và đóng vai trò vừa là ghế vừa là giường. Có thể gập lên thành ghế hoặc gập xuống thành giường đối với nhà nhiều thành viên. Hiện nay giá thành cũng như kiểu dáng của ghế sopha đa năng được thiết kế rất đa dạng do vậy sẽ phù hợp với hầu hết các không gian căn hộ nhỏ.

Cách thiết kế thông minh này vừa giúp tiết kiệm không gian mà còn giúp tiết kiệm chi phí nữa.

Tủ giày thông minh

Tủ giày thông minh là vật dụng nội thất không thể thiếu đối với bất kì gia đình nào. Tủ giày thông mình được thiết kế thành nhiều ngăn khác nhau giúp có thể đựng nhiều thứ khác nhau ngoài giày dép. Do vậy mà vừa tiết kiệm diện tích cho căn hộ những vẫn tạo sự gọn gàng, hiện đại.

Nội thất căn hộ

Nội thất nhà ở kiểu Mỹ – Sự lựa chọn mới cho không gian nhà bạn

Trong những năm gần đây, xu hướng thiết kế và trang trí nội thất theo mẫu nhà ở Mỹ đang rất được ưa chuộng và yêu cầu. Vậy, thiết kế và trang trí nội thất theo mẫu nhà ở Mỹ có điểm đặc sắc nào? 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nội thất nhà ở kiểu Mỹ đã mang lại một luồng gió mới trong các thiết kế cũng như trang trí nội thất thời hiện đại.

Nội thất theo nhà ở kiểu Mỹ tạo nên sự sang trọng, ấm cúng, tiện nghi là điều nổi bật và phong cách riêng của không gian nội thất này. Tính tỉ mỉ, chất liệu sang trọng là đặc trưng riêng, tất cả chi tiết nhỏ trong không gian căn nhà của bạn đều toát lên được sự đủ đầy, ấm cúng.

Không gian căn nhà sẽ được mở rộng tối đa để lấy ánh sáng bên ngoài, nên cách trang trí nội thấ này thường được trang trí theo phong cách không gian thoáng rộng, thoải mái cũng chính là điểm nổi bật tiếp theo của phong cách này.

 

 Trang trí không gian bếp  

Phong cách này còn chú trọng rất nhiều đến không gian bếp. Đối với nội thất nhà ở kiểu Mỹ căn bếp phải được thực hiện theo một cách sang trọng, ấm áp, gần gũi. Chất liệu đồ dùng bằng gỗ là chất liệu được ưa chuộng nhất. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một chiếc tủ bếp bằng gỗ cao cấp, thiết kế tỉ mĩ, tinh tế kết hợp với men cao cấp, bàn đá hay bàn gỗ cao cấp trong không gian nội thất này.

Cách bày trí phòng bếp phải được cân nhắc sao cho không gian gần gũi với thiên nhiên nhất, mang lại cảm giác thư giản, thoải mái không kém phần ấm áp cho các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, mà bếp kiểu Mỹ được thiết kế mở rộng đón sáng, đón gió và có rất nhiều cây xanh.

 Trang trí phòng ngủ  

Các thiết kế nội thất cho không gian này thường chú trọng đến các vật dụng trang trí, các chi tiết trang trí trên trần nhà. Trần nhà được thiết kế một cách tinh tế, chú trọng đến vẻ đẹp hiện đại, linh động. Vì thế, phòng ngủ trang trí nội thất theo kiểu nhà ở Mỹ thường được đầu tư rất cầu kì, chi tiết hơn hẳn các phong cách khác.

Phòng ngủ kiểu Mỹ được xem là căn phòng đầy đủ tiện nghi, sang trọng, bởi mọi chi tiết trong phòng đều được tìm kiếm sao cho thể hiện được đẳng cấp và cái tôi của chủ nhân căn phòng.

Các không gian khác trong nhà có thể được thiết kế thêm tùy vào nhu cầu của chủ nhân, nhưng tất cả đều đảm bảo được tính sang trọng, hài hòa và đầy đủ của không gian. Nói chung phong cách này được xem là xu hướng thiết kế nội thất tận dụng được tối đa không gian để trang trí đem lại cảm giác sống rất hoàn hảo cho chủ nhân.

 

Xây Nhà Cao Tầng

Nhà xưởng cao tầng giải pháp tối ưu quỹ đất

Xây nhà xưởng cao tầng được xem là cách tối ưu nhất hiện nay. Chủ đầu tư có thể tận dụng được nhiều không gian để phục vụ cho mục đích của mình. Bên cạnh đó 

Ngày 11/3/2015, TP HCM đã ban hành quyết định thí điểm mô hình nhà xưởng cao tầng trong các khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao giai đoạn 2015-2018. Với chiều cao 3-8 tầng và diện tích sàn xây dựng 10.000-40.000m2, các mô hình này được xem là giải pháp giải quyết bài toán diện tích sản xuất công nghiệp tại khu đô thị các thành phố lớn, nhờ các ưu thế nổi bật.

Tối ưu quỹ đất

Đặc trưng của nhà xưởng công nghiệp là máy móc nặng, lớn và có những đặc điểm, yêu cầu riêng. Thông thường, các nhà máy, nhà xưởng sản xuất thấp tầng để đảm bảo an toàn nhưng quỹ đất tại các thành phố ngày càng hạn hẹp. Vì vậy, nhà xưởng cao tầng xuất hiện giúp tối ưu quỹ đất, khi cùng một diện tích có thể có nhiều nhà xưởng, nhà máy hoạt động mà vẫn đảm bảo an toàn bởi kết cấu xây dựng chuyên biệt.

Tối ưu nguồn lực cho doanh nghiệp

Theo thống kê thị trường hiện nay thì giá thuê đất công nghiệp trung bình tại TP HCM là hiện nay là khá cao. Trong khi, giá thuê nhà xưởng cao tầng thì rẻ hơn.

Sau khi thuê đất, doanh nghiệp còn phải tiến hành xây dựng nhà xưởng nên sẽ tốn lượng chi phí rất lớn, đặc biệt là các doanh nghiệp mới thâm nhập vào thị trường hoặc công ty vừa và nhỏ. Nhà xưởng cao tầng xây sẵn sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí xây dựng mới mà vẫn đảm bảo chất lượng. Doanh nghiệp chỉ cần chuyển máy móc vào là sản xuất, vận hành được ngay, tiết kiệm thời gian xây dựng đáng kể.

Xây nhà xưởng cao tầng cho thuê

Xây nhà xưởng cao tầng cho thuê là một cách mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. Nhà xưởng cao tầng sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại và trang thiết bị đồng bộ chuyên hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hiệu quả. Các nhà xưởng cao tầng hiện nay đều đảm bảo các yêu cầu trong đó toàn bộ văn phòng, nhà xưởng cao tầng của đơn vị đều trang bị thang máy di chuyển, thang vận chuyển hàng hóa, hệ thống tủ điện tiên tiến, hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động, hệ thống viễn thông, hạ tầng băng thông rộng, nguồn cấp nước, cấp khí ga công nghiệp tại chỗ, hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn A, khu nhà để xe riêng và hệ thống căn-tin hiện đại.

Xây nhà xưởng cao tầng bằng giải pháp kết cấu thép

Ngày nay, thực tế tất cả các xây dựng công nghiệp đều áp dụng kết cấu thép. Từ thiết bị công nghiệp đến thành phẩm, kết cấu thép được sử dụng ở mọi nơi. Các tòa nhà, cầu, tòa nhà cao tầng và nhà kho được làm bằng các phần thép kết cấu. Các chuyên gia trong ngành thích sử dụng thép kết cấu hơn bất kỳ vật liệu xây dựng nào khác để xây dựng. Điều này chủ yếu là do vô số lợi ích mà kết cấu thép cung cấp. Thế Giới Xây Dựng xin giới thiệu qua những lợi thế và bất lợi của kết cấu thép.

 • Thép có độ bền cao. Nó có tỷ lệ cường độ trên trọng lượng cao, có nghĩa là nó có cường độ cao trên mỗi đơn vị khối lượng. Vì vậy, cho dù cấu trúc tổng thể lớn đến đâu, các phần thép sẽ nhỏ và nhẹ, không giống như các vật liệu xây dựng khác.
 • Thép có thể dễ dàng chế tạo và sản xuất hàng loạt. Phần thép có thể được sản xuất ngoài trang web tại các cửa hàng và sau đó lắp ráp tại chỗ. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả của quá trình xây dựng tổng thể.
 • Kết cấu thép rất linh hoạt. Bạn có thể đúc nó thành bất kỳ hình dạng, mà không thay đổi thuộc tính của nó. Bạn có thể chuyển đổi nó thành các tấm hoặc biến nó thành dây theo thiết kế.
 • Kết cấu thép tương đối rẻ so với các vật liệu xây dựng khác.
 • Nó rất bền. Kết cấu thép kết cấu có thể chịu được áp lực bên ngoài như động đất, giông bão và lốc xoáy. Một cấu trúc thép được xây dựng tốt có thể tồn tại đến 30 năm nếu được duy trì tốt.
Nội thất căn hộ

Những mẫu nội thất căn hộ 2 phòng ngủ đẹp

Hiện nay nội thất căn hộ luôn là điều mà bất cứ mỗi khách hàng nào cũng quan tâm khi có ý định mua căn hộ. Do vậy mà các kiểu thiết kế nội thất căn hộ cũng từ đó mà phát triển hoặc vay mượn từ những nước phát triển. Trong đó nội thất căn hộ 2 phòng ngủ được nhiều người chú ý bởi diện tích căn hộ thường phù hợp với nhiều gia đình trẻ hay người mới mua căn hộ. Hãy xem qua những mẫu nội thất đẹp dành cho căn hộ 2 phòng ngủ sau.

Mẫu nội thất căn hộ tông xanh

Mẫu nội thất căn hộ 2 phòng ngủ được sử dụng tông màu xanh dương và xanh da trời là chủ đạo. Những vật dụng cơ bản trong căn hộ được sử dụng màu xanh giúp cho cảm giác tươi mát hơn. Ngoài ra, sự kết hợp giữa màu xanh và màu trắng cũng rất hợp, nó tạo được nét tương đồng. Giường ngủ được chọn tông xanh mang cảm giác bình yên và giúp giấc ngủ dễ dàng và ngon hơn.

Phòng khách thì được chọn màu xanh nhẹ nhàng mang đến sự tao nhã hơn cho tổng quan cho căn hộ. Các vật dụng được thiết kế hiện đại cũng là một trong những điểm nhấn của mẫu nội thất này.

Mẫu nội thất kiểu hiện đại

Mẫu nội thất căn hộ 2 phòng ngủ với thiết kế hiện đại là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình trẻ và có tính hướng ngoại. Những vật dụng nội thất được bài trí một cách gọn gàng và ngăn nắp giúp tối ưu không gian của căn hộ. Phòng ngủ lớn được sử dụng nội thất màu tối tạo nên sự quyến rủ và huyền bí. Còn phòng ngủ nhỏ được dùng màu sắc nổi bật phù hợp với trẻ em. Phòng khách và những vật dụng khác thì theo xu hướng hiện đại, màu sáng và hình dạng vuông vắn.

Mẫu nội thất tối giản

Nội thất tối giản sẽ giúp cho căn hộ vừa đơn giản mà vừa đẹp. Đa số màu sắc được sử dụng là tông trắng và xám. Ngoài ra, có thể kết hợp với màu đỏ đô cho nổi bật những vật dụng cần thiết.

Chúng ta có thể thấy các phòng ngủ sử dụng nội thất sáng màu giúp căn phòng trở nên sáng và sạch hơn. Trong khi phòng khách thì sử dụng thêm các họa tiết trên ghế trở nên độc đáo hơn. Phòng bếp và bàn ăn được sử dụng màu đỏ tạo được không gian ấm áp và lãng mạn hơn khi dùng bữa hằng ngày.

Mẫu nội thất nhẹ nhàng

Với mẫu nội thất này, mang đến cho ta cảm giác nhẹ nhàng bởi sử dụng những tông màu sáng và nhẹ. Từ nội thất phòng khách cho đến phòng ngủ điều sử dụng tông trắng, ghi và xám điều này mang đến một tổng thể hài hòa cho căn phòng. Ngoài ra, một số nội thất còn được sử dụng thêm tông màu xanh nhẹ cũng là một trong những điểm nhấn giúp cho không gian trở nên dịu dàng hơn.

Mẫu nội thất trẻ trung

Nội thất căn hộ kiểu trẻ trung đang là lựa chọn của nhiều gia đình trẻ. Nó cũng là lựa chọn của những người đứng tuổi nhưng thích sự mới mẻ. Mẫu nội thất căn hộ 2 phòng ngủ này được sử dụng màu sắc sáng kết hợp màu vàng tạo sự hài hòa và cân bằng giữa các tông màu. Phòng ngủ được dùng màu trắng và vàng nhẹ không gây nhàm chán và giúp giấc ngủ dễ dàng hơn. Phòng khác được đan xen giữa màu vàng và trắng mang đến một không gian rộng, gọn gàng và thân thuộc.

Mẫu nội thất màu sắc

Với những người thích sự màu sắc và năng động thì mẫu nội thất căn hộ 2 phòng ngủ này sẽ là lựa chọn phù hợp. Các vật dụng, đồ nội thất trong nhà được sử dụng các tông màu khác nhau nhưng vẫn có sự liên kết với nhau. Những màu xanh nhẹ, xám và đỏ đô  được phối trộn mang đến sự năng động và mới mẻ. Không những thế mà nó còn tạo được cá tính mạnh mẽ cho chủ nhân. Một số vật dụng khác được sử dụng tông xám cũng giúp tổng quan căn hộ có sự lịch lãm và hiện đại cần thiết.

Mẫu nội thất kiểu á đông

Mẫu nội thất á đông sẽ rất phù hợp với các gia định ở nước ta. Mẫu nội thất này sử dụng các tông màu tối như : xám, nâu ,.. để mang lại sự gần gũi cũng như liên tưởng đến màu sắc của đồ gỗ truyền thống. Do tường màu trắng nên chúng tạo được sự tương phản màu sắc mạnh mẽ với nhau từ đó giúp cho căn hộ trở nên hài hòa hơn. Ghế hay giường được dùng màu xám, nâu và trắng vừa đơn giản mà vừa đẹp.

Những vật dụng cũng được thiết kế dạng hình vuông hoặc chữ nhật, đây là những hình dạng rất quen thuộc với người dân nước ta từ xưa đến nay.

Mẫu nội thất kiểu Mỹ

Mẫu nội thất căn hộ 2 phòng ngủ kiểu Mỹ là một trong những kiểu nội thất căn hộ được đánh giá cao. Nó mang đến sự hiện đại cho cả căn hộ, giúp cho không gian mở rộng hơn và tận dụng được cho những vật dụng hay mục đích khác. Các phòng ngủ được sử dụng tông màu sáng với sự kết hợp giữa màu trắng và vàng kem.

Bàn ghế trong căn hộ được dùng màu đen đơn giản và màu trắng tạo tương phản tốt hơn. Tủ kệ cũng được bố trí và sử dụng màu sắc cho phù hợp với tổng quan căn hộ. Với mẫu thiết kế này sẽ giúp cho chủ nhân cảm thấy thoải mái, năng động và giúp căn hộ hiện đại hơn. Phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau miễn là thích sự hiện đại.

 

Xây Nhà Cao Tầng

Xây nhà cao tầng bằng gạch không nung

Xây nhà cao tầng bằng gạch không nung được xem là giải pháp hàng đầu hiện nay. Được biết thì từ năm 2011, các công trình từ 9 tầng trở lên sẽ sử dụng vật liệu xây không nung loại nhẹ có khối lượng thể tích nhỏ hơn 1000 kg mỗi m3 để xây.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định phê duyệt Chương trình phát triển vật liệu xây dựng không nung từ năm 2010 và có hiệu lực đến năm 2020. Mục tiêu phát triển sản xuất và sử dụng loại vật liệu này thay thế gạch đất sét nung  đạt tỷ lệ 30-40% vào năm 2020.

Tỷ lệ gạch xi măng-cốt liệu trên tổng số vật liệu xây không nung khoảng 70% vào năm 2020. Gạch nhẹ gồm gạch từ bê tông khí chưng áp và gạch từ bê tông bọt chiếm tỷ lệ 25% vào năm 2020 trên tổng số vật liệu xây không nung.Theo đó, từ năm 2011, các công trình nhà từ 9 tầng trở lên sẽ sử dụng tối thiểu 30% vật liệu xây dựng không nung loại nhẹ có lượng thể tích không lớn hơn 1000 kg mỗi m3 trong tổng số vật liệu xây. 3 chủng loại vật liệu xây dựng không nung được dùng là gạch xi măng-cốt liệu, gạch nhẹ và các loại gạch khác.

Hàng năm, khoảng 15-20 triệu tấn phế thải công nghiệp (tro xỉ nhiệt điện, xỉ lò cao…) sẽ được sử dụng để sản xuất vật liệu xây dựng không nung. Việc sử dụng vật liệu xây không nung để thay thế gạch đất sét nung có tác dụng tiết kiệm đất nông nghiệp, nhiên liệu than giảm thiểu khí phát thải gây ô nhiễm môi trường. Các dự án chế tạo thiết bị sản xuất vật liệu xây không nung sẽ được ưu đãi về thuế. Sau đây Thế Giới Xây Dựng sẽ phân tích chi tiết hơn về Gạch Không Nung để mọi người có thể hiểu rõ hơn về lợi ích của loại gạch này. Cũng như lý do vì sao các chủ đầu tư nên chọn xây nhà cao tầng bằng gạch không nung.

Gạch không nung được sản xuất như thế nào?

Gạch được tạo ra bằng cách trộn đất với nước, đặt hỗn hợp vào khuôn và sấy gạch trong không khí mở. Các loại sợi khác có sức căng mạnh thường được thêm vào gạch để giúp giảm nứt. Gạch không nung được nối với một vữa bùn và có thể được sử dụng để xây dựng các bức tường, hầm và mái vòm.

Đơn giản nhất, việc sản xuất gạch không nung bao gồm việc đặt bùn trong các khuôn, sau khi sấy khô ban đầu, được gỡ bỏ để cho phép gạch khô chậm (không phải dưới ánh nắng trực tiếp). Khuôn có thể được làm từ gỗ hoặc kim loại – bất cứ thứ gì có thể được định hình để cung cấp kích thước mong muốn cho gạch. Hiện nay gạch không nung được sản xuất theo quy mô công nghiệp theo quy trình 6 bước:

 • Bước 1: Quy trình xử lý nguyên liệu.
 • Bước 2: Quy trình cấp liệu tự động.
 • Bước 3: Quy trình trộn nguyên liệu.
 • Bước 4 : Quy trình ép tạo hình.
 • Bước 5: Quy trình tự động ép mặt.
 • Bước 6: Quy trình tự động chuyển gạch.

Ưu điểm gạch không nung

Sự xuất hiện của gạch không nung được xem là cuộc cách mạnh. Vừa đảm bảo chất lượng cho công trình vừa giảm tình trạng ô nhiễm môi trường cũng như vấn đề khai thác đất nông nghiệp.

Khả năng kết cấu

Với những bức tường đủ dày, gạch không nung có thể tạo ra các cấu trúc chịu tải cao đến vài tầng. Ngoài ra nó được sử dụng cho nhiều tình huống khác với tường dọc. Gạch có thể được sử dụng làm chất độn trong tòa nhà khung gỗ hoặc cho các bức tường chịu lực; mặc dù đó là cường độ nén tương đối thấp.

Khối nhiệt

Tường Gạch không nung có thể cung cấp khối lượng nhiệt từ trung bình đến cao, nhưng đối với hầu hết các điều kiện khí hậu của Mỹ, theo nguyên tắc thông thường, tường phải dày tối thiểu 300 mm để cung cấp khối nhiệt hiệu quả.

Vật liệu cách nhiệt

Trái với niềm tin phổ biến gạch không nung không phải là chất cách điện tốt. Vì chúng cực kỳ dày đặc, chúng thiếu khả năng giữ không khí, tuy nhiên nó lại có khả năng hạn chế sự truyền nhiệt rất tốt.

Cách âm

Một bức tường Gạch không nung được xây dựng tốt có đặc tính cách âm rất tốt. Trên thực tế, nó có thể gần như tương đương với cấu trúc khối nguyên khối trong khả năng suy giảm âm thanh.

Chống cháy

Gạch không nung có khả năng chống cháy rất tốt. Nếu các chủ đầu tư muốn chọn xây nhà cao tầng thì có thể lựa chọn gạch không nung.

Độ bền và chống ẩm

Các bức tường Gạch không nung có khả năng cung cấp hỗ trợ cấu trúc trong nhiều thế kỷ nhưng chúng cần được bảo vệ khỏi thời tiết khắc nghiệt hoặc bảo trì liên tục. Theo nguyên tắc chung, Gạch không nung cần được bảo vệ khỏi mưa lái xe và không nên tiếp xúc với độ ẩm cao liên tục.

Sự thoáng khí

Gạch không nung tạo ra những bức tường ‘thoáng khí’ nhưng một số công thức nấu gạch không nung bao gồm bitum, có khả năng dẫn đến một số khí hydrocarbon thoát ra. Lý tưởng nhất là nên sử dụng nguồn vật liệu tự nhiên là tốt nhất.

Tính bền vững

Gạch không nung có khả năng cung cấp tác động thấp nhất của tất cả các vật liệu xây dựng. Gạch không nung không được chứa bất kỳ chất hữu cơ nào – gạch phải được làm từ đất sét và cát và không bao gồm đất sống. Nó đòi hỏi rất ít năng lượng được tạo ra để sản xuất, nhưng một lượng lớn nước. Hàm lượng năng lượng thể hiện của gạch có khả năng thấp nhất trong tất cả các vật liệu xây dựng, nhưng phụ gia, vận chuyển quá mức và sử dụng năng lượng cơ học khác có thể làm tăng năng lượng thể hiện ‘được giao’ của tất cả các công trình xây dựng trên trái đất.

Theo cách tương tự, lượng khí thải nhà kính liên quan đến gạch không nung rất thấp. Để giữ lượng khí thải ở mức tối thiểu, phải tránh tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch và các quá trình đốt cháy khác

Chi phí khi xây nhà cao tầng bằng gạch không nung

Gạch cung cấp một phương tiện xây dựng tha thứ rất phù hợp với xây dựng chủ sở hữu xây dựng. Có một số nhà sản xuất và xây dựng gạch độc quyền có thể cung cấp thông tin tốt và mạng lưới định hướng chủ sở hữu xây dựng mạnh mẽ.

Các vật liệu để làm gạch  có sẵn ở hầu hết các khu vực và có thể được lấy trực tiếp từ vị trí của tòa nhà trong một số trường hợp.

Xây dựng gạch không nung sản xuất thương mại có thể đắt tiền, hoặc thậm chí đắt hơn so với gạch veneer.

 

Xây Nhà Cao Tầng

Xây nhà cao tầng bằng vật liệu nhẹ

Nhìn chung, xây dựng nhà cao tầng bằng vật liệu nhẹ được coi là thuận lợi do tiết kiệm vật liệu xây dựng. Ít vật liệu hơn sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn. Đôi khi là tiết kiệm năng lượng nhiều hơn so với những loại vật liệu nặng.

Thực tế có phần nhiều sắc thái hơn so với lý thuyết. Đôi khi xây dựng nhẹ thực sự tiết kiệm năng lượng hơn so với xây dựng hạng nặng. Hiệu quả năng lượng của một tòa nhà trong giai đoạn sử dụng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, khí hậu, môi trường xung quanh, vị trí và định hướng, chức năng của tòa nhà và việc sử dụng công suất để chỉ nêu một vài thông số.

Hơn nữa, tổng năng lượng hoạt động của một tòa nhà chỉ bao gồm 30% năng lượng được sử dụng để sưởi ấm và làm mát. Chỉ phần này bị ảnh hưởng bởi khối lượng (nhiệt) của tòa nhà. Do đó tiết kiệm năng lượng do các cấu trúc nặng hơn có thể không bao giờ lên tới hơn 30% này.

Vật liệu nhẹ không có nghĩa là nó không cứng. Hiện trên thế giới đã xuất hiện nhiều vật liệu nhẹ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng cho các công trình.

Tổng quan về vật liệu nhẹ

Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm các vật liệu nhẹ bao gồm cát, xi măng và thậm chí cả chất thải từ dừa non và sầu riêng để có độ bền và mật độ lớn. Các nghiên cứu của họ đã chỉ ra rằng những vật liệu này tốt cho việc xây dựng các bức tường và mái nhà, do đó tiết kiệm năng lượng và giảm chất thải từ ngành công nghiệp trái cây.

Công nghệ 3D cung cấp cho các kỹ sư một số tùy chọn mới cho các vật liệu nhẹ. Các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Karlsruhe ở Đức đã sử dụng kỹ thuật in khắc laser và tia laser 3D để làm cứng các cấu trúc vi mô trong máy quang học. Vật liệu được thiết kế theo cách này cho thấy hứa hẹn trong việc tạo ra vật liệu cách nhiệt cho xây dựng công trình.

Nguồn cảm hứng

Các kỹ sư thường được truyền cảm hứng từ thiên nhiên, y học và cuộc sống hàng ngày khi phát triển những ý tưởng và sáng tạo mới cho ngành xây dựng. Các nhà nghiên cứu của Viện Công nghệ Karlsruhe, chẳng hạn, đã phát triển những vật liệu nhẹ này sau khi được lấy cảm hứng từ xương và ong. Xương người có cấu trúc khung và tổ ong của ong có cấu trúc vỏ bền, nhưng đủ nhẹ để thuận tiện cho việc di chuyển.

Những vật liệu xây dựng nhẹ này có mật độ thấp hơn nước; tuy nhiên, tỷ lệ cường độ trên trọng lượng của chúng cao hơn nhôm hoặc thép. Các cấu trúc với lỗ chân lông mở đã được chứng minh hiệu quả trong việc mang tải không lớn.

Những thách thức

Tuy nhiên, vật liệu xây dựng nhẹ không xuất hiện mà không có sự chia sẻ công bằng của các nhà phê bình và những người hoài nghi. Một trong những thách thức lớn nhất mà các kỹ sư phải đối mặt khi sử dụng các vật liệu này là chống cháy.

Những lo ngại này gần đây đã được đưa ra ánh sáng ở phía bắc New Jersey khi một đám cháy đã phá hủy một khu chung cư lớn được xây dựng bằng gỗ nhẹ. Các quan chức tại hiện trường nói rằng đám cháy đã trở nên tồi tệ hơn vì mái nhà kiểu giàn mở và gỗ được thiết kế để có trọng lượng nhẹ.

Con ngựa ra khỏi chuồng trên công trình nhẹ; John Wisniewski, chủ tịch Ủy ban An toàn hỏa hoạn của New Jersey cho biết, đó là tình trạng của nghệ thuật xây dựng ngày nay. Tại thời điểm này, không thể ủy thác xây dựng bằng vật liệu không nhẹ. Nhưng chúng tôi có sự gia tăng cần thiết cho việc xây dựng nhẹ, và đó là hệ thống phun nước.

Nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng xây dựng trọng lượng nhẹ, trực tiếp là một thuật ngữ được định nghĩa lỏng lẻo và thậm chí không được định nghĩa chính thức bởi Bộ luật xây dựng quốc tế. Có nhiều cách khác nhau để thiết kế vật liệu nhẹ, và một số rủi ro hơn những cách khác. Các nhà nghiên cứu có thể đang đi đúng hướng với thử nghiệm mô hình 3D, nhưng rõ ràng cần nhiều nghiên cứu hơn để làm cho các tòa nhà nhẹ an toàn và hiệu quả hơn so với các tòa nhà được xây dựng bằng vật liệu truyền thống.

Một số loại vật liệu nhẹ trong xây dựng nhà cao tầng

Gạch

Gạch hiếm khi được sử dụng làm vật liệu xây dựng chính trong các tòa nhà cao tầng vì khả năng chịu tải của vật liệu này khá thấp. Trong các bức tường chịu tải chung làm bằng gạch hiếm khi mở rộng 10 tầng. Gạch thường được sử dụng để tạo phân chia nội bộ hoặc dưới dạng ốp (trong trường hợp đó, nó chỉ chịu tải trọng của chính nó chứ không phải toàn bộ tòa nhà).
Quá trình sản xuất gạch liên quan đến việc chúng được nung trong lò ở nhiệt độ cao và do đó chúng ổn định hơn bê tông khi tiếp xúc với lửa và hệ thống liên kết vữa sẽ cho phép di chuyển do giãn nở nhiệt. Gạch thường được coi là một vật liệu chống cháy xây dựng tốt. Một điều mà mọi người cũng cần biết đó là tường gạch chịu lửa khá tốt.

Gạch nhựa vinyl

Bạn khó mà phát hiện ra đó là đá, gỗ hay thảm giả, nhưng nó lại được làm bằng nhựa cao cấp vinyl, sản xuất giống như thật, như  là vật liệu có trong tự nhiên. Dù là nhựa nhưng sản phẩm này vẫn tạo được hoa văn, màu sắc và đặc biệt không có độ bóng của nhựa – màu bóng này vốn bị giới kiến trúc chê là thiếu thân thiện với công trình. Không những không bóng mà độ gồ ghề, lồi lõm, dợn sóng của đá, gỗ, hay thảm len đều được thể hiện rất rõ nét trên bề mặt gạch nhựa này.

Đặc điểm sản phẩm này là rất nhẹ bởi vì dày chỉ 3 mm và bằng một loại nhựa mềm riêng biệt, cho nên trọng lượng nhỏ, không đáng kể so với các loại gạch đá khác lát trên các công trình,  theo ông Bùi Huy Chương, phòng kinh doanh công ty phân phối Đạt Phú Thịnh nói. Khi nói đến xây nhà bằng vật liệu siêu nhẹ thì không thể nhắc đến dòng sản phẩm này.

Ưu Điểm:

Đó là thi công nhanh và sạch bằng keo dán chuyên dụng trên các loại mặt sàn, kể cả sàn đã lát gạch ceramic, đá… Sau một thời gian dùng nếu muốn, người sử dụng dễ dàng thay đổi chất liệu, màu sắc… Loại gạch nhựa này rất thích hợp để làm mới nền nhà.

Sản phẩm có những đặc tính như không cong vênh, không co nhót, dán không cần ron (joint), vệ sinh dễ dàng,  chống được trầy xước, mài mòn hay va đập, chống cháy. Sản phẩm của Hàn Quốc cho nên đa dạng về kiểu dáng, được bảo hành 5 năm với màu sắc và sự biến dạng.

Vật liệu nhẹ đá ép

Bản thân đá tự nhiên đẹp, gần gũi, sang trọng,  thích hợp trong trang trí và xây dựng các loại công trình nhưng nó có mỗi tội là quá nặng.

Khắc phục khuyết điểm đó thì các nhà sản xuất đã có thiết bị hiện đại để thái mỏng đá tự nhiên ra thành những tấm dày chỉ 3 – 5mm. Sau đó thì dán nó lên trên các bề mặt vật liệu khác để ứng dụng trang trí thiết kế các công trình. Vì vậy giúp công trình vừa giảm được tải trọng, vừa mang lại các hiệu ứng khác nhau còn tạo được bề mặt là đá thật.

Chẳng hạn như đá ép trên tấm nhôm, “sức nặng chỉ bằng 1/7 so với nguyên phiến đá,  vào khoảng 8 – 14kg/m2”, ông Victor Nguyen- Giám đốc Công ty Resource o­ne cho biết, nhờ tấm đá mỏng ép trên nhôm cho nên ứng dụng đa cách và linh động trên các hạng mục công trình.

Nhôm

Nhôm là một kim loại tương đối mềm và nhẹ với điểm nóng chảy là 660C. Độ nhẹ của nó có nghĩa là nó đã được sử dụng trong ngành xây dựng cho các hạng mục phi kết cấu, chẳng hạn như khung cửa và cửa sổ và lớp ốp bên ngoài.

Điểm yếu lớn nhất của Aluminium là nhiệt độ thấp mà tại đó độ ổn định cấu trúc của nó bị ảnh hưởng có thể thấp tới 100-250C và độ giãn nở nhiệt cao (hơn hai lần so với thép)
Trong đó nhôm được sử dụng làm vật liệu đóng khung, điều quan trọng cần lưu ý là tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ dẫn đến thất bại sớm và nếu các khung này tạo thành một phần của khả năng chống cháy của tòa nhà (cả khoang trong sảnh hoặc khi cửa sổ giữa các tầng) có thể bị ảnh hưởng.
Nhôm như một lớp bọc bên ngoài có thể tan chảy nếu tiếp xúc với lửa và nhôm nóng chảy rơi xuống có những mối nguy hiểm bổ sung.

Ứng dụng:

Có rất nhiều ứng dụng cho đá ép như dùng để ốp các bề mặt cong, vách ngăn, cửa… thậm chí làm trần phòng. Do đá ép trên nhôm bởi vậy nó có khả năng chịu được môi trường nước, sử dụng được trong phòng tắm, làm mặt quầy bếp, sàn nhà…

Đá xẻ mỏng, được ép trên kính hay nền gạch ceramic thì cũng nhẹ hơn là tấm đá nguyên chất. Đá ép kính cho hiệu ứng phản quang, chiếu sáng làm nổi lên vân và sắc của đá tự nhiên. Đá ép trên ceramic lại có tác dụng chống ẩm và cách âm tốt cho nên sản phẩm này thích hợp làm sàn nhà…

Xu hướng mới trong xây dựng hiện nay đó là ứng dụng những vật liệu nhẹ, vật liệu nhân tạo vào các công trình nhà ở cao tầng, xưởng, văn phòng… Bởi xây nhà bằng vật liệu nhẹ vừa mang lại hiệu quả kinh tế như giảm được chi phí nền móng, thi công nhanh, vừa có thể bảo vệ môi trường mà vẫn đẹp và bền vững. Tuy nhiên có một thực tế rằng công nghệ sản xuất vật liệu tại Việt Nam vẫn còn rất nhiều hạn chế chính vì lý do đó quý khách hàng cần tìm những đơn vị đủ uy tín để tư vấn hỗ trợ thêm thông tin.

Thế Giới Xây Dựng là công ty uy tín trong lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệm bên cạnh bề dày kinh nghiệm chúng tôi còn sở hữu một đội ngũ gồm những chuyên gia, chuyên viên có kinh nghiệm từ 5 cho đến 15 năm. Ngoài ra Thế Giới Xây Dựng còn có nhiều đối tác tin cậy hỗ trợ chúng tôi trong suốt quá trình thành lập và phát triển công ty. Khi quý khách hàng có nhu cầu xây dựng nhà cao tầng hãy liên hệ ngay đến Thế Giới Xây Dựng.
Nội thất căn hộ

Cách trang trí nội thất đẹp cho ngôi nhà của bạn

Sau một ngày mệt mỏi và vất vả, bạn muốn trở về với ngôi nhà thân thương của mình, nơi mà mình tìm lại không gian thoải mái và dễ chịu. Để có được cảm giác đó trong chính ngôi nhà của mình thì trang trí nội thất là điều không thể thiếu và quan trọng không kém. Vậy thế nào là cách trang trí nội thất đẹp và thoải mái cho ngôi nhà của bạn?

Trang trí nội thất là lĩnh vực không thể thiếu trong mỗi không gian sống hiện nay. Mỗi không gian sống đều được trang trí nội thất theo những phong cách khác nhau phù hợp với nhu cầu, phong thuỷ, kinh phí của từng gia chủ.

Bạn có thể thấy trong mỗi mẫu thiết kế trang trí nội thất đều mang những luồng gió lạ nhưng lại rất đẹp mắt, sang trọng trong hàng nghìn mẫu thiết kế nội thất mà Thế giới xây dựng gửi đến quý khách. Bên cạnh đó Thế giới xây dựng, luôn có những cách tư vấn về nội thất, giúp cho người đọc có được sự lựa chọn cho riêng mình, từ các sản phẩm nội thất mới nhất, sang trọng, đẹp nhất, cao cấp ch phòng khách đến phòng ngủ, phòng bếp, cho các căn hộ chung cư, biệt thự, nhà phố, …

Trang trí nội thất cho từng không gian nhà với từng mẫu đồ nội thất khác nhau phù hợp với ứng dụng của từng không gian.

Dưới đây là một số cách trang trí nội thất đẹp dành cho ngôi nhà của bạn.

 Trang trí nội thất phòng khách 

 

Phòng khách là không gian được xem là mặt tiền của các căn hộ chung cư, biệt thự, nhà phố, nhà ống và nó đang ngày càng được nâng cao đặc biệt về nghệ thuật trang trí theo phong cách hiện đại, tân cổ điển. Vì vậy mà đồ trang trí nội thất càng được chú ý trong thiết kế nội thất phòng khách như bàn ghế sofa, đèn, kệ tivi, kệ trang trí, bàn trà, tranh nghệ thuật, đá ốp tường, gỗ ốp tường, thảm trải sàn, giấy dán tường,…

Nếu ngôi nhà của bạn được sử dụng đồ trang trí bằng chất liệu gỗ công nghiệp thì không gian của bạn sẽ trở nên thoải mái, không bị chật hẹp, tạo nên sự nhẹ nhàng đơn giản cho không gian. Những vật dụng như kệ tivi, bàn trà, đèn thả sẽ được thiết kế đơn giản và tiện dụng.

Ngoài ra, đối với đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên thì thường được áp dụng cho những không gian phòng khách biệt thự và nhà phố liền kề. Bởi mẫu đồ trang trí nội thất này sẽ được thiết kế theo phong cách của căn nhà, mà các căn biệt thự lại hầu hết lựa chọn phong cách tân cổ điển cho nên việc lựa chọn đồ trang trí bằng gỗ tự nhiên cũng sẽ có phong cách tân cổ điển mà phong cách này lại chỉ có gỗ tự nhiên mới làm được. Những mẫu đồ trang trí nội thất cao cấp bằng gỗ tự nhiên như kệ trang trí gỗ óc chó, tủ rượu gỗ óc chó, sofa gỗ óc chó, quạt trần cao cấp,… những mẫu đồ trang trí này thường rất ít có sẵn bởi vì hầu hết đều nằm trong mẫu thiết kế nội thất tổng thể của căn nhà.

Đặc biệt, thiết kế nội thất cho phòng khách luôn chú trọng đến những chi tiết nhỏ nhất, bởi nó cũng góp phần tạo nên vẻ đẹp cho không gian của bạn, vì thế lựa chọn nội thất cũng là vấn đề để các KTS có tính sáng tạo độc đáo về đồ trang trí phù hợp với không gian.

 Trang trí nội thất phòng bếp  

Trang trí nội thất nhà bếp cũng góp phần quan trọng không kém, bởi nội thất nhà bếp đang có xu hướng đơn giản hóa nhưng đặc biệt chú trọng ở nét đẹp, sự thông minh theo phong cách hiện đại, sang trọng mặt khác hay sự tân cổ điển quý phái theo phong cách Vintage, Color block, hay Electic, phong cách thuộc địa Đông Dương…

Các sản phẩm trang trí nội thất hiện nay ở phòng bếp được quan tâm nhất là tủ bếp phong cách hiện đại, tân cổ điển, kính bếp, bộ bàn ghế ăn, kệ rượu…

Tất cả các sản phẩm đều được sử dụng với chất liệu gỗ công nghiệp là chính còn lại về chất liệu gỗ tự nhiên thì thông thường hệ tủ bếp thường sẽ sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp tuỳ thuộc vào sự lựa chọn của gia chủ. Còn lại các đồ trang trí như kệ rượu, bàn ghế phòng bếp, … được sử dụng bằng chất liệu gỗ công nghiệp.

 Trang trí nội thất phòng ngủ 

Phòng ngủ là phòng quan trọng không kém của ngôi nhà, nó là nơi nghỉ ngơi thoải mái sau một ngày làm việc vất vả. Vì thế, không gian phòng này cần được thiết kế và thi công nội thất bằng các loại vật liệu khác nhau, nhằm mang đến vẻ đẹp cũng như sự thoải mái cho căn phòng của bạn.

Phòng ngủ gồm có những nội thất như giường ngủ, tường đầu giường, kệ sách trang trí, hay tủ quần áo, bàn trang điểm…

Với những mẫu đồ trang trí này, không gian phòng ngủ của bạn sẽ thêm sang trọng, đẳng cấp và lãng mạn.

Nội thất căn hộ

8 mẫu nội thất căn hộ đẹp 2019

Nội thất căn hộ đẹp là điều mà bất cứ chủ căn hộ nào cũng muốn sắm sửa để giúp cho không gian sống của mình trở nên nổi bật hơn. Hiện nay có rất nhiều mẫu nội thất căn hộ đẹp và phù hợp với nhiều không gian sống cũng như sở thích khác nhau. 8 mẫu nội thất căn hộ sau đây được ưa chuộng nhất thị trường hiện nay.

Nội thất cổ điển

Nội thất căn hộ cổ điển hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng. Mẫu nội thất này tạo nên sự hoài cổ và sang trọng. Các đồ vật, vật dụng có màu đỏ đậm hoặc vàng, trắng. Chúng được phối lại với nhau kèm theo các họa tiết bắt mắt và nhiều đường cong tạo sự quý phái. Một trong những điểm nổi bật của nội thất căn hộ cổ điển là hệ thống đèn tường và đèn trần rất đẹp, có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, cho ra ánh sáng vàng làm cho không gian căn hộ trở nên ấm cúng hơn.

Nội thất kiểu châu âu

Nội thất kiểu châu âu là một trong những mẫu nội thất căn hộ được sử dụng rộng rãi hiện nay. Với mẫu nội thất này sẽ tạo cho căn phòng sự hiện đại, trẻ trung và mới mẻ. Tất cả được kết hợp từ những đồ vật có hình dạng vuông hoặc góc cạnh, từ đó mang đến sự gọn gàng và ngăn nắp cho căn hộ. Không gian của căn hộ vì thế cũng được mở rộng, tận dụng tốt hơn.

Tông màu thường thấy trong phong cách nội thất kiểu châu âu là màu sáng, tông vàng, trắng hoặc có thể chút xám để hài hòa hơn. Các chi tiết được trang trí thêm tạo được sự đơn giản nhưng lại giúp căn phòng trở nên đẹp hơn.

Nội thất kiểu Hàn Quốc

Nội thất căn hộ kiểu hàn quốc có nhiều nét tương đồng với nội thất căn hộ kiểu nhật bản. Tuy nhiên, nó mang lại nét trẻ trung nhiều hơn và cũng được sử dụng nhiều vật dụng từ gỗ. Tông màu thường được sử dụng là xám, đen kết hợp màu kem hoặc vàng.

Ngoài ra, ưu tiên ánh sáng cũng là một trong những yếu tố chính giúp nội thất căn hộ kiểu hàn quốc trở nên đẹp hơn. Các vật dụng được sắp xếp đơn giản, ít họa tiết mạng lại không gian rộng rãi và cũng giúp đỡ rối mắt hơn đối với chủ nhân. Các tấm thảm trải nền cũng là một trong những vật đặc trưng của kiểu thiết kế nội thất căn hộ này.

Nội thất hiện đại

Kiểu nội thất hiện đại đang là xu hướng thiết kế nội thất căn hộ hiện nay. Nó được dùng rất nhiều vào những khu căn hộ kiểu mới hoặc cao cấp, và phù hợp với rất nhiều đối tượng khác nhau. Điểm dễ thấy của nội thất hiện đại là những vật dụng điều hiện đại, góc cạnh cũng như tông màu sáng giúp căn phòng đẹp hơn.

Hệ thống ánh sáng, độ vật treo tường cũng trẻ trung , hiện đại giúp tổng quan căn hộ trở nên thu hút hơn khi chỉ mới nhìn vào. Sàn hầu như là sàn gỗ hoặc có thể là gạch men cao cấp, các họa tiết thường không được dùng đến.

Nội thất kiểu Mỹ

Phong cách nội thất căn hộ kiểu Mỹ thường là đơn giản, hầu như các vật dụng điều thanh mảnh để giúp căn phòng rộng hơn. Từ bàn ghế cho đến khung ảnh điều được tối giản đi, và sử dụng màu sắc sáng và đen để tạo được sự tương phản. Kiểu nội thất này phù hợp với giới trẻ, những người có phong cách hiện đại và đơn giản.

Bàn ghế, cho đến tủ kệ điều được sử dụng màu trắng giúp hòa hợp tốt hơn với màu sắc của tường và tạo nên hiệu ứng ánh sáng tốt hơn cho tổng thể căn hộ.

Nội thất kiểu Nhật Bản

Nội thất căn hộ kiểu nhật mới nhìn ta có thể nhận ra ngay, vì nó mang đậm nét văn hóa của đất nước Á Đông này. Gỗ được sử dụng rất nhiều đối với nội thất kiểu nhật. Bàn ghế cho đến sàn và cả trần điều dùng từ gỗ. và mội thứ điều thiết kế một cách rất ngăn nắp, đâu vào đó. Nó chúng tỏ được sự chu đáo, cẩn thận của người nhật.

Đây không chỉ là mẫu nội thất đẹp mà còn ấn đậm những nét văn hóa đẹp và nổi tiếng của người nhật. Những bức tranh hay chữ được treo trên tường cũng là một trong những điểm độc đáo mà không có bất kì kiểu nội thất căn hộ nào có.

Nội thất kiểu Pháp

Nội thất căn hộ kiểu pháp luôn là một trong những mẫu nội thất gây ấn tượng mạnh mẽ hiện nay. Nó bắt nguồn từ kiến trúc Pháp vốn nổi tiếng trên toàn thế giới. Do vậy mà khi nhắc đến nội thất kiểu pháp sẽ để lại một thứ gì đó thu hút mọi người.

Mẫu nội thất kiểu pháp sử dụng những đường nét họa tiết màu vàng đặc trưng, những đồ vật được thiết kế bắt mắt và tạo không gian ấm áp. Đèn trần là một trong những điểm nổi bật của nội thất căn hộ kiểu pháp. Chúng được chế tác tinh xảo và tô điểm cho căn hộ đẹp hơn.

Màu sắc được sử dụng thường là vàng, đỏ đô hoặc màu trắng, là những màu rất dễ sử dụng cũng như tạo nên sự sang trọng cho căn phòng.

Nội thất tân cổ điển

Cuối cùng là mẫu nội thất tân cổ điển, nó mang được sự pha trộn của 2 phòng cách nội thất là cổ điển và hiện đại. Do vậy mới nhìn ta có thể nhận ra được nét cổ điện khi hình dạng các vật dụng thường có đường cong uốn lượn hoặc họa tiết màu sắc đặc trưng của nội thất cổ điển. Và thêm vào đó là một số đường nét hiện đại như tủ kệ, phong cách này vừa giúp căn phòng sang trọng nhưng lại có tính hiện đại, không gian ấm cúng nhưng cũng rất rộng rãi nhờ sự sắp sếp gọn gàng và phù hợp.

Xây Nhà Cao Tầng

Xây nhà cao tầng bằng khung thép

Xây nhà cao tầng bằng khung thép ngày càng phổ biến hơn đó là nhờ vào ưu điểm không thay thế của khung thép tại thời điểm hiện tại, không gian lưu thông hiệu quả, tích hợp dịch vụ xây dựng và ảnh hưởng của địa điểm và điều kiện truy cập địa phương vào công trường đang thi công. Đối với các dự án nội thành, tốc độ xây dựng và lưu trữ vật liệu tối thiểu tại chỗ đòi hỏi mức độ chế tạo cao , mà các hệ thống khung thép có thể cung cấp.

Có một nhu cầu mạnh mẽ cho không gian văn phòng chất lượng cao, đặc biệt là ở các trung tâm thành phố. Trụ sở công ty cho các ngân hàng và các công ty cao cấp khác yêu cầu các tòa nhà được xây dựng theo tiêu chuẩn kiến trúc và môi trường cao.

Trong nhiều tòa nhà thương mại lớn cấu trúc tòa nhà phải đảm bảo đủ linh hoạt để đáp ứng các yêu cầu khác nhau này. Nhiều tòa nhà nhỏ hơn được thiết kế để thông gió tự nhiên và với tỷ lệ cao các công nghệ năng lượng tái tạo được tích hợp trong đó. Nhiều giải pháp có thể sử dụng thép xây dựng.

LỢI ÍCH XÂY NHÀ THÉP CAO TẦNG

Tiến độ là yếu tố hàng đầu mà chủ đầu tư mong muốn ngoài ra còn có những yếu tố rất quan trọng khác như  đảm bảo chất lượng cao, linh hoạt và thích ứng trong ứng dụng và sử dụng năng lượng hiệu quả. Xây nhà cao tầng khung thép thật sự là lựa chọn tối ưu nhất nó đảm bảo các yếu tố: tốc độ xây dựng ; tích hợp dịch vụ ; nâng cao chất lượng ; và giảm tác động môi trường.

Kinh tế xây dựng tổng thể là nền tảng cơ bản cho việc sử dụng thép xây dựng trong lĩnh vực xây dựng thương mại, nơi mà thị phần của thép luôn ở mức 65 đến 70% trong 20 năm qua.

Các nghiên cứu so sánh chi phí gần đây cho thấy cấu trúc thượng tầng tòa nhà thường chỉ chiếm 10% đến 15% tổng chi phí xây dựng và ảnh hưởng của việc lựa chọn cấu trúc lên nền móng, dịch vụ và chi phí ốp thường có ý nghĩa hơn. Ví dụ, việc giảm 100 mm từ trần xuống sàn nhà có thể giúp tiết kiệm 2,5% chi phí ốp (tương đương tiết kiệm 0,5% trong tổng chi phí xây dựng).

Do đó, thiết kế tòa nhà thực hành tốt nhất đòi hỏi một sự tổng hợp của các vấn đề kiến ​​trúc, kết cấu, dịch vụ, hậu cần và xây dựng. Khi đạt được sự tổng hợp này, các hệ thống thép dài có cung cấp tích hợp dịch vụ chiếm ưu thế trong thiết kế tòa nhà thương mại.

Tóm tắt lợi ích kinh tế của việc xây dựng thép trong các tòa nhà văn phòng
Hệ sốCải thiệnLợi ích kinh tế
Tốc độ thi côngGiảm 20 đến 30% thời gian xây dựng so với xây dựng chuyên sâu, tùy thuộc vào quy mô của dự án.Lợi ích kinh tế phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh. Về chi phí xây dựng chung, việc tiết kiệm 1% chi phí lãi suất và 2% cho thuê sớm hoặc sử dụng không gian được dự đoán.
Chi phí quản lý Chi phí quản lý trang web được giảm vì thời gian xây dựng ngắn hơn và tính chất đóng gói của quá trình xây dựng.Chi phí quản lý trang web có thể giảm từ 20 đến 30%, điều này có thể giúp tiết kiệm 3 đến 4% về chi phí xây dựng chung.
Tích hợp dịch vụViệc tích hợp các dịch vụ trong vùng kết cấu dẫn đến giảm từ 100 đến 300mm từ tầng này sang tầng khác và do đó tiết kiệm chi phí ốp.Việc giảm 5% chiều cao từ sàn đến sàn có thể dẫn đến một tầng bổ sung vào năm 20 và giảm tương tự chi phí ốp, tương đương với khoảng 1% trong tổng chi phí xây dựng.
Nền móngKết cấu thép nhỏ hơn một nửa trọng lượng của một kết cấu bê tông tương đương, tương đương với việc giảm 30% tải trọng móng tổng thể.Chi phí nền tảng phụ thuộc vào cấu trúc phụ và các yếu tố như dịch vụ ngầm và chiếm tới 5% chi phí xây dựng. Giảm 30% tải trọng nền móng có thể dẫn đến tiết kiệm đáng kể về mặt chi phí xây dựng.
Cột không gian trốngXây dựng thép nhịp dài cung cấp sử dụng không gian linh hoạt hơn, phụ thuộc vào chức năng của tòa nhà và sử dụng trong tương lai.Một cột lớn ở giữa không gian dẫn đến mất khoảng trống khoảng 1m 2 , chiếm khoảng 1% diện tích sàn và có thể dẫn đến mất thu nhập cho thuê tương đương.

Tốc độ thi công

Tất cả các kết cấu thép sử dụng các cấu kiện được chế tạo sẵn được lắp đặt nhanh chóng ngay tại công trường. Thời gian xây dựng ngắn dẫn đến tiết kiệm chi phí nhân công và nhiều điều khác nữa như lợi tức đầu tư sớm hơn và giảm chi phí lãi suất. Tiết kiệm liên quan đến thời gian có thể dễ dàng lên tới 3 đến 5% giá trị tổng thể của dự án, giảm yêu cầu của khách hàng về vốn lưu động và cải thiện dòng tiền. Trong nhiều dự án nội thành, điều quan trọng là giảm sự gián đoạn đối với các tòa nhà và đường gần đó. Thép xây dựng làm giảm đáng kể tác động của hoạt động xây dựng đến địa phương.

Tính linh hoạt và khả năng thích ứng

Các nhịp dài cho phép không gian được sắp xếp để phù hợp với các văn phòng có kế hoạch mở, bố trí khác nhau của các văn phòng di động và các biến thể trong cách bố trí văn phòng trong suốt chiều cao của tòa nhà. Khi sử dụng kết cấu dầm tích hợp , soffit phẳng cho phép bố trí hoàn toàn linh hoạt cho phép tất cả các bức tường bên trong được di dời, dẫn đến các tòa nhà có thể thích nghi hoàn toàn.

Tích hợp dịch vụ

Kết cấu thép và composite có thể được thiết kế để giảm độ sâu tổng thể của vùng sàn bằng cách tích hợp các dịch vụ chính trong độ sâu của kết cấu hoặc bằng cách đạt được độ sâu kết cấu tối thiểu. Điều này rất quan trọng trong trường hợp chiều cao tòa nhà bị hạn chế vì lý do quy hoạch, hoặc trong các dự án cải tạo.

Chất lượng và an toàn

Xây nhà cao tâng khung thép đảm bảo được chất lượng bền vững, các cấu kiện thép được sản xuất và tính toán tại nhà máy tất cả được kiểm soát một cách chặt chẽ. Làm việc trong một môi trường sản xuất được kiểm soát, an toàn hơn đáng kể so với làm việc ngoài công trường. Việc sử dụng các cấu kiện được chế tạo sẵn giúp giảm tới 75% hoạt động của công trường để xây dựng khung, do đó góp phần đáng kể vào an toàn xây dựng chung.

Tính bền vững

Sử dụng khung thép xây nhà cao tầng là lựa chọn đúng đắn và mang tính chất lâu dài. Ví dụ, kết cấu thép có thể tái chế 100% , lặp đi lặp lại và không bị suy thoái, nó có thể được tái sử dụng, và tính linh hoạt và khả năng thích ứng của kết cấu thép tối đa hóa phù hợp với nhiều công trình đặc biệt những công  trình càng quy mô thì càng tiết kiệm được nhiều chi phí và nâng cao được chất lượng.

Thế Giới Xây Dựng tự hào là công ty xây dựng uy tín hàng đầu hiện nay. Bên cạnh thế mạnh về nhân lực và kinh nghiệm chuyên môn chúng tôi còn có nhà máy sản xuất kết cấu thép hiện đại đảm bảo cung cấp cho quý khách hàng những công trình có chất lượng tối ưu nhất với thời gian hoàn thiện nhanh nhất.