News

Nội thất căn hộ

Thiết kế nội thất cho nhà ở nông thôn

Nếu bạn đang sở hữu ngôi nhà đơn giản ở vùng quê nông thôn, bạn đang băn khoăng không biết trang trí nội thất ngôi nhà như thế nào thì bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn.

Vì thế, nội thất cho nhà ở nông thôn chính là một phần linh hồn của ngôi nhà và là hiện thân thể hiện phong cách cũng như điều kiện của gia đình bạn.

Những ngôi nhà ở nông thôn sẽ khác so với những ngôi nhà ở thành phố hoặc trung tâm, vì thế đặc trưng kiến trúc là mẫu nhà thấp tầng mái ngói nên việc bố trí nội thất sao cho khoa học và đẹp mắt luôn phải được đặt lên hàng đầu. Nếu không việc tập trung các không gian chức năng trên một mặt sàn tổng thể sẽ gây ra những bất lợi cho cuộc sống sinh hoạt về sau.

Phòng khách

Thiết kế nội thất nhà ở nông thôn cũng giống không gian những ngôi nhà khác, phòng khách thì bạn nên chú ý tới vị trí đặt bàn ghế tiếp khách, màu sắc cũng như những chi tiết trang trí tổng thể cho không gian chung này.

Ở nông thôn thì phòng khách hay được đặt chính giữa của ngôi nhà cạnh lối đi lại ngay sau sảnh chính trước hiên nhà. Thay vì lựa chọn những mẫu bàn ghế sofa hiện đại thì những chủ nhân của mẫu nhà nông thôn lại ưa chuộng hơn những mẫu bàn ghế bằng gỗ tự nhiên kết hợp với mặt kính hiện đại để tạo nên một không gian trang trọng và giảm được chi phí.

Nhà ở nông thôn được thiết kế rộng nên phòng khách vô cùng thoải mái, gia chủ có thể không cần trang trí hay bày đặt quá nhiều các chi tiết, tranh ảnh cũng như kệ tủ, vách ngăn, chỉ đơn giản là một bức tranh, hoặc bộ tranh 4 mùa cũng đủ để gây ấn tượng mạnh.

Có một điều khá phố biến luôn hiện diện trong những mẫu nội thất ở nông thôn đó chính là không gian thờ luôn được thiết kế tích hợp với không gian phòng khách. Có thể sử dụng bộ bàn thờ gỗ đặt bên trong bộ trường của phòng khách, hoặc bạn cũng có thể thiết kế phương án thiết kế mẫu bàn thờ treo tường sao cho khoa học và giúp bạn thể hiện tấm lòng thành tốt nhất với ông bà tổ tiên.

Phòng bếp

Vì là ở nông thôn nên cách trang trí nội thất của phòng bếp cũng được thiết kế không quá cầu kỳ từ đồ đạc, cho đến màu sắc. Chỉ cần tập trung các vật dụng chính như tủ lạnh, bếp, bồn rửa, tủ… như thế là bạn có thể sở hữu được không gian sinh hoạt khá lý tưởng.

Phòng bếp ở những ngôi nhà nông thôn thì được trang trí khá đơn giản, chỉ cần với những hệ tủ bếp chữ L hoặc chữ I bằng chất liệu gỗ công nghiệp, nhựa hay như nhôm kính là gia chủ đã có một không gian “giữ lửa” hoàn hảo cho những bữa cơm ngon.

Phòng ngủ

Phòng ngủ cũng được trang trí và sắp xếp một cách đơn giản, theo yêu cầu cũng như sở thích của gia chủ, ngoài ra, cách trang trí nội thất cũng như thiết kế sao cho liền kề với nhau tạo sự liên hoàn cũng như thống nhất liền mạch, giúp cho việc sinh hoạt cũng như không gian sống của các thành viên trong gia đình được gắn kết hơn.

Với kiến trúc nhà ở nông thôn, tuy nhiên bạn vẫn có thể sở hữu một căn phòng ngủ hiện đại với những tông màu tươi sáng, thiết kế hệ thống cửa sổ đón nhận nhiều áng sáng, với nội thất cơ bản như tủ quần áo, giường, bàn làm việc, …

Nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh cũng thường được thiết kế chỉ từ 1 đến 2 nhà vệ sinh. Với đặc điểm sinh hoạt chung và tâp trung nên gần như các gia đình chỉ thiết kế một nhà vệ sinh chung cho các thành viên cùng sử dụng. Với mục đích tiết kiệm diện tích không gian cũng như tiết kiệm chi phí đầu tư nội thất.

Cách trang trí nội thất nhà ở nông thôn, sẽ là xu hướng lựa chọn của phần đông các gia đình hiện nay. Tuy nhiên mức đầu tư cho thiết kế nội thất của mỗi gia đình là khác nhau do đó không có phương án thiết kế nội thất duy nhất, chỉ có những phương án thiết kế tốt nhất dành cho các gia đình hiện nay mà thôi.

Xây Nhà Cao Tầng

Hệ kết cấu chịu lực nhà cao tầng

Do số lượng tầng nhiều nên tải trọng bản thân và tải trọng sử dụng thường rất lớn, thường bố trí trên mặt bằng nhỏ, nên cấu tạo móng rất phức tạp. Vì vậy đa số công trình đều lựa chọn giải pháp móng sâu (móng cọc đóng, cọc khoan nhồi..); Nhà cao tầng thường rất nhạy cảm đến độ lún lệch của móng. Nó ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của công trình do độ cao công trình rất lớn; Chịu tác dụng của tải trọng ngang lớn như: gió, động đất …; Sự phân bố độ cứng của công trình theo độ cao nhằm hạn chế chuyển vị ngang cũng như việc giảm khối lượng tham gia các thành phần dao động của công trình có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng chịu lực của công trình; Nhà cao tầng thường có điều kiện thi công phức tạp, quy trình thi công rất nghiêm ngặt và yêu cầu độ chính xác cao; Khả năng đảm bảo về thông gió, cấp thoát nước, phòng chống cháy nổ, giao thông… là rất phức tạp.

Đối với những ngôi nhà có chiều cao từ 40m trở lên, kết cấu chịu lực phải được tính toán cả với thành phần động của tải trọng gió và kiểm tra theo tải trọng động đất từ cấp 7 trở lên  được xem là nhà cao tầng.

Đặc điểm sử dụng vật liệu

Nhà cao tầng yêu cầu khắc khe về vật liệu chịu lực và bao che.

Trong nhà cao tầng các cấu kiện đều chịu các tải trọng thẳng đứng và tải trọng ngang lớn. Để đủ khả năng chịu lực đồng thời đảm bảo tiết diện các kết cấu thanh nhƣ cột, dầm, các kết cấu bản như sàn, tƣờng có kích thước hợp lý, phù hợp với giải pháp  kiến trúc mặt bằng và không gian sử dụng, vật liệu dùng trong kết cấu nhà cao tầng cần có cấp độ bền chịu kéo, nén, cắt cao. Thường dùng bê tông B25 đến B60 (tương đương mác 300 đến 800) và cốt thép có giới hạn chảy từ 300 MPa trở lên.

Bê tông là vật liệu đàn – dẻo, nên có khả năng phân phối lại nội lực trong các kết cấu, sử dụng rất hiệu quả khi chịu tải trọng lặp lại (động đất, gió bão). Bê tông có tính liền khối cao giúp cho các bộ phận kết cấu liên kết lại thành một hệ chịu lực theo các phương tác động của tải trọng. Tuy vậy, bê tông có trọng lƣợng bản thân lớn nên thường được sử dụng có hiệu quả cho các ngôi nhà dƣới 30 tầng. Khi nhà cao trên 30 tầng nhất thiết phải dùng bê tông có cấp cường độ cao, bê tông ứng lực trước hay bê tông cốt cứng (hàm lƣợng cốt thép cứng µ≤15%) hoặc dùng kết cấu thép hoặc kết cấu thép- bê tông liên hợp.

Trong nhà cao tầng thường sử dung các lƣới côt rộng từ 6×6 m2 trở lên nhưng chiều cao tầng điển hình thường không lớn, nên giải pháp kết cấu sàn phải lựa chọn sao cho các dầm đỡ sàn có chiều cao tối thiểu. Bởi vậy bê tông ứng lực trước thường đƣợc sử dụng cho kết cấu sàn đổ toàn khối hay lắp ghép nhất là hệ sàn phẳng không dầm. Ngoài kết cấu chịu lực, kết cấu bao che trong nhà cao tầng cũng chiếm tỷ lệ đáng kể trong tổng khối lượng công trình. Bởi vậy cần sử dụng các vật liệu nhẹ, có khối lượng riêng nhỏ, tạo điều kiện giảm đáng kể không những chỉ dối với tải trọng thẳng đứng mà còn cả đối với tải trọng ngang do lực quán tính gây ra.

Các hệ kết cấu chịu lực nhà cao tầng

Các cấu kiện chịu lực chính tạo thành các hệ chịu lực nhà cao tầng bao gồm:

  • Cấu kiện dạng thanh: cột, dầm, thanh chống, thanh giằng;
  • Cấu kiện dạng tấm: Tường (vách), sàn.

Trong nhà cao tầng, khi có sự hiện diện của các khung thì tuỳ theo các làm việc của các cột trong khung mà hệ kết cấu chịu lực đƣợc phân thành các loại sơ đồ: sơ đồ
khung; sơ đồ giằng; và sơ đồ khung- giằng. Trong nhà cao tầng, sàn các tầng, ngoài khả năng chịu uốn do tải trọng thẳng đứng, còn phải có độ cứng lớn để không bị biến dạng trong mặt phẳng khi truyền tải trọng ngang vào cột, vách, lõi nên còn gọi là những sàn cứng. Cấu kiện không gian là các vách nhiều cạnh hở hoặc khép kín, tạo thành các hộp bố trí bên trong nhà, đƣợc gọi là lõi cứng. Ngoài lõi cứng bên trong, còn có các dãy cột bố trí theo chu vi nhà với khoảng cách nhỏ tạo thành một hệ khung biến dạng tường vây.

Tiết diện các cột ngoài biên có thể đặc hoặc rỗng. Khi là những cột rỗng hình hộp vuông hoặc hình tròn sẽ tạo nên hệ kết cấu được gọi là ống trong ống. Dạng kết cấu này thường sử dụng trong nhà có chiều cao lớn.

Hệ khung chịu lực

– Các khung ngang và khung dọc liên kết thành 1 khung phẳng hoặc khung không gian, tải lên khung bao gồm tải trong theo phương đứng và phương ngang. Để đảm bảo độ cứng tổng thể cho công trình nút khung phải là nút cứng.

– Dưới tác dụng của tải trọng, các thanh cột và dầm vừa chịu uốn, cắt vừa chịukéo, nén. Chuyển vị của khung gồm 2 thành phần chuyển vị ngang do uốn khung như chuyển vị ngang của thanh côngxon thẳng đứng, tỷ lệ này khoảng 20%. Chuyển vị ngang do biến dạng của các thanh thành phần, chiếm khoảng 80% (trong đó do dầm biến dạng khoảng 65%; do cột biến dạng khoảng 15%).

– Khung có độ cứng ngang bé, khả năng chịu tải không lớn, thông thường khi lưới cột bố trí đều đặn, trên mặt bằng khoảng 6-9 m, chỉ nên áp dụng cho nhà dƣới 30
tầng.
– Về tổng thể, biến dạng ngang của khung cứng thuộc loại biến dạng cắt.
– Khung thuần túy nên sử dụng cho nhà có chiều cao dƣới 40 m. Trong kiến trúc nhà cao tầng luôn có những bộ phận nhƣ hộp thang máy, thang bộ, tường ngăn hoặc bao che liên tục trên chiều cao nhà có thể sử dụng nhƣ lõi, vách cứng nên hệ kết cấu khung chịu lực thuần tuý trên thực tế không tồn tại.

– Để tăng độ cứng ngang của khung, có thể bố trí thêm các thanh xiên tại một số nhịp trên suốt chiều cao của nó, phần kết cấu dạng dàn đƣợc tạo thành sẽ làm việc nhƣ
một vách cứng thẳng đứng. Nếu thiết kế thêm các dàn ngang  ở tầng trên cùng hoặc ở 1 số tầng trung gian liên kết khung còn lại với dàn đứng thì hiệu quả tăng độ cứng sẽ tăng lên và làm giảm thiểu chuyển vị ngang. Dưới tác động của tải trọng ngang, kết cấu dàn ngang sẽ đóng vai trò phân phối lực dọc giữa các cột
khung, cản trở chuyển vị xoay của cả hệ và giảm mômen uốn ở duới khung.

– Hệ kết cấu khung sử dụng hiệu quả cho công trình có không gian lớn, bố trí nội thất linh hoạt, phù hợp với nhiều loại công trình. Tuy nhiên hệ khung có khả năng chịu cắt theo phương ngang kém. Ngoài ra hệ thống dầm thƣờng có chiều cao lớn nên ảnh hưởng đến không gian sử dụng và làm tăng độ cao của công trình.

– Chiều cao nhà thích hợp cho kết cấu BTCT là không quá 30 tầng. Nếu trong vùng có động đất từ cấp 8 trở lên thì chiều cao khung phải giảm xuống. Chiều cao tối đa của ngôi nhà còn phụ thuộc vào số bước cột, độ lớn các bước, tỷ lệ chiều cao và chiều rộng nhà.

Xây Nhà Cao Tầng

Những mẫu nhà cao tầng ở Mỹ

Từ đầu thế kỉ XX, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật (như công nghệ vật liệu, công nghệ chế tạo máy …) đã đưa thế giới vào một cuộc chạy đua xây dựng các công trình chọc trời. Do vậy nhà cao tầng xuất hiện và trở thành biểu tượng cho sự phồn thịnh và phát triển mà điển hình là sự phát triển ở Mỹ:

  • Năm 1913 cao ốc Woolworth Building đƣợc xây dựng (57 tầng, 241m);
  • Năm 1930 xây dựng cao ốc Chrysler chiều cao 319m; sau vài tháng tòa nhà
  • Empire State Building được xây dựng cao 381m (102 tầng), tính cả ăngten – cao 448m.
  • Sau đó tháp đôi World Trade Center ra đời cao 415 và 417 m.
  • Năm 1973 xây dựng Sears Tower ở Chicagol, cao 442 m.

Ở Châu Á, xu hướng phát triển này cũng bắt đầu từ những năm 70 mà điển hình là:

  • Bank of China Tower – Hong Kong cao 269m (70 tầng);
  • Jin Mao Tower ShangHai cao 421m (86 tầng);
  • Petronas Tower Malaysia cao 450m (95 tầng).

Truờng phái nhà cao tầng Chicago

Là trường phái nhà cao tầng xuất hiện trước đặc điểm phát triển nhà cao tầng theo kiến trúc High-Tech và Super High-Tech. Mangnặng về mặt kỹ thuật, có hình thức khối tương đối vuông vắn, cục mịch và không đadạng cũng như không mang tính nghệ thuật. Kiểu nhà cao tầng phổ biến nhất tại thànhphố Chicago nói riêng và toàn nước Mỹ nói chung là những tòa nhà chọc trời đượcthiết kế thiên hướng theo công năng và kết cấu hiện đại mang tính công nghệ caonhưng không mang tính phong phú và đa dạng về nghệ thuật kiến trúc nhà cao tầng.Kể từ khi được giới thiệu và sử dụng rộng rãi, kiến trúc này đã làm chuyển đổi các tòanhà theo phong cách Châu Âu cổ điển sang trường phái thiết kế theo công nghệ phô diễn kết cấu.

Cao ốc Woolworth (241m)

Cao ốc Chrysler (319m)

State Empire Building (344m)

Trường phái nhà cao tầng New York

Là trường phái sau trường phái nhà cao tầng Chicago, có đặc điểm phong phú và đa dạng về hình thức kiến trúc của tổ hợp. Trường phái này có xử lý hình khối kiến trúc của tổ hợp một cách nghệ thuật. Bao gồm: Tổ hợp mặt bằng; tổ hợp mặt đứng mà hiệu quả là phần kết của mặt đứng.Trường phái này thể hiện bởi các kiểu nhà cao tầng phổ biến nhất tại thành phố NewYork là những tòa nhà chọc trời. Kể từ khi được giới thiệu và sử dụng rộng rãi ở đây,kiến trúc này đã làm chuyển đổi các tòa nhà của New York từ kiểu truyền thống ChâuÂu thấp và các khối nhà theo phong cách cao tầng thô mộc Chicago sang những khu thương mại vươn thẳng đứng lên cao và có xử lý nghệ thuật ở phần mái.

Đến 8/2008, New York có 5.538 tòa nhà cao tầng (nhiều nhất ở Hoa Kỳ và đứng hạng nhì thế giới sau Hong Kong).

Hiện nay thành phố có 50 nhà chọc trời xây dựng xong, cao trên 200mét. Bị bao quanh bởi mặt nước, mật độ dân số và giá trị bất động sản cao trong những khu thương mại khiến cho New York trở thành nơi tập trung nhiều nhất các tòa nhà,tòa tháp chung cư và văn phòng trên thế giới. New York có những tòa nhà cao tầng với kiến trúc nổi bật mang nhiều phong cách khác nhau. Woolworth Building tại 40 phố Wall (1913), là tòa nhà chọc trời mang kiến trúc Gothic phục hưng thời kỳ đầu.

Nghị quyết phân vùng năm 1916 bắtbuộc các tòa nhà mới phải được xây theo kiểu hình chồng lên nhau (phần dưới có diệntích rộng hơn phần trên) và giới hạn các tháp bằng một phần trăm nền đất bên dưới đểcho ánh nắng mặt trời chiếu xuống đường phố bên dưới. Kiểu thiết kế art deco của tòanhà Chrysler năm 1930 với đỉnh thon nhỏ và hình chóp bằng thép đã phản ánh những yêu cầu bắt buộc đó.

Tòa nhà này được nhiều sử gia và kiến trúc sư xem như là tòa nhà đẹp nhất New York với cách trang trí rõ nét, thí dụ các góc của tầng 61 có hình biểu tượng chim ó gắn trên nắp phía trước đầu xe Chrysler kiểu năm 1928 và cả các mẫu đèn hình chữ v được ghép chặt bởi một tháp chóp bằng thép ở trên đỉnh tòa nhà. Mộtví dụ về ảnh hưởng lớn của kiến trúc phong cách quốc tế tại Hoa Kỳ là tòa nhà Seagram (1957), đặc biệt vì diện mạo của nó sử dụng các xà bằng thép hình chữ H được bọc đồng dễ nhìn thấy để làm nổi bật cấu trúc của tòa nhà. Tòa nhà Condé nast (2000) là một thí dụ điển hình cho cấu trúc thiết kế bền vững (Sustainable Design)trong các tòa nhà chọc trời của Hoa Kỳ. Đặc điểm của các khu dân cư lớn của New York thường là các dãy nhà phố(rowhouse, townhouse) đá nâu tao nhã và các tòa nhà cao tầng tồi tàn được xây dựngtrong một thời kỳ mở rộng nhanh từ năm 1870 đến năm 1930. Đá và gạch trở thànhcác vật liệu xây dựng chọn lựa của thành phố sau khi việc xây nhà gỗ bị hạn chế bởivụ cháy lớn vào năm 1835.

Không giống như Paris trong nhiều thế kỷ đã được xây dựng từ chính nền đá vôi của mình, New York luôn lấy đá xây dựng từ một hệ thống các mỏ đá xa xôi và các tòa nhà xây bằng đá của thành phố thì đa dạng về kết cấu và màu sắc. Một điểm nổi bật khác của nhiều tòa nhà cao tầng trong thành phố là có sựhiện diện của những tháp nước bằng gỗ đặt trên nóc. Vào thập niên 1800, thành phốbắt buộc các tòa nhà cao trên sáu tầng gắn các tháp nước như vậy để không cần phảinén nước quá cao ở các cao độ thấp mà có thể làm bể các ống dẫn nước của thành phố.Những tòa nhà cao tầng chung cư có vườn hoa trở nên quen thuộc suốt thập niên 1920 tại những khu ngoại ô trong đó có Jackson Heights nằm trong quận Queens. Dạng trường phái nhà cao tầng này lan tỏa trên nước Mỹ với nhiều công trình có thẩm mỹ đẹp và nổi bật.

Nội thất căn hộ

Một số lời khuyên khi thiết kế nội thất căn hộ bếp

Sở hữu một căn hộ là điều không phải ai cũng làm được hiện nay. Tuy nhiên, với nhiều người sở hữu căn hộ nhỏ thì trang trí nội thất rất quan trọng, đặc biệt là nội thất căn hộ bếp. Do diện tích hạn chế nên làm sao cho bếp đẹp hơn và không ảnh hưởng đến những phòng khác của căn hộ. Một số lời khuyên hữu ích dành cho bạn như sau:

Lưu ý về vật liệu thiết kế nội thất

Nội thất là sản xuất từ rất nhiều loại vật liệu khác nhau, cứng có, mền có , giá rẻ cũng có và đắt cũng có. Do vật lựa chọn vật liệu phù hợp với nội thất nhà bếp cũng rất khó. Đặc biệt là khu vực nấu ăn cần phải tối ưu để phù hợp với việc chống chịu nước và độ ẩm.

Một số vật liệu dùng cho nội thất căn hộ bếp được sử dụng nhiều nhất là : gỗ, đá, mica, inox và nhựa.  Vị trí hay tiếp xúc nước được sử dụng đá sẽ giúp bền bỉ hơn, các tủ kệ được làm từ gỗ hoặc inox, mica và nhựa dùng làm cho các kệ nhỏ, hay những nội thất không tiếp xúc nhiệt độ và độ ẩm cao.

Do căn hộ bếp có diện tích khá nhỏ nên lựa chọn vật liệu phải thông mình để khi thiết kế đồ nội thất sẽ gọn gàng hơn cho bếp. Những đồ nội thất thông minh sẽ là giải pháp tiết kiệm diện tích tối ưu được nhiều người lựa chọn.

Lựa chọn những giải pháp nội thất thông minh

Như đã nói những giải pháp nội thất thông minh luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho căn bếp có diện tích nhỏ. Các sản phẩm bàn ăn gấp gọn hay tủ kệ thông minh không những giúp cho bếp trong hiện đại hơn mà còn tiết kiệm diện tích. Trong đó sử dụng bàn ăn gấp gọn được nhiều gia đình chú ý, bàn ăn thông thường sẽ có diện tích lớn tùy thuộc vào số lượng thành viên, nhưng tối thiếu có 4 ghế và hay được đặt cố định. Khi sử dụng thì chỉ cẩn gỡ ra và đóng lại nếu đã sử dụng xong.

Những kệ tủ thông minh cũng là đồ nội thất nên sử dụng, một mặt tiết kiệm chi phí, mặt khác còn đảm bảo được việc chứa đồ bếp nhiều hơn mà không tốn diện tích.

Phân chia các khu vực trong bếp phù hợp

Bằng cách sử dụng những đồ vật, nội thất một cách hiệu quả ta có thể sắp xếp và chia căn bếp ra thành các phần một cách khoa học hơn. Những tủ, kệ được sắp xếp vừa giúp không gian gọn hơn và tiết kiệm được chi phí mua tủ kệ.

Khu nấu ăn và rửa đồ ăn được thiết kế cách xa với phần còn lại để giúp bếp không có mùi và không ảnh hưởng đến khu sinh hoạt chung.

Chọn màu sắc cho nội thất nhà bếp

Một trong các yếu tố rất quan trọng khi chọn nội thất nhà bếp là phần màu sắc. Thật vậy, màu sắc của những đồ nội thất ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hằng ngày và cả việc nấu nướng nữa. Thông thường trong các căn hộ phần nội thất được sử dụng có màu trắng, xám hoặc màu gỗ vừa giúp bếp đẹp hơn và hiện đại hơn.

Màu sắc còn ảnh hưởng rất nhiều đến không gian bếp, nó giúp cho bếp sáng hơn, mang lại cảm hứng mỗi lần nấu nướng và đồng thời tạo ra được cảm giác ấm cúng hơn đối với mọi gia đình.

Nội thất căn hộ

Tìm hiểu về phong thủy trong nội thất nhà ở

Ngày nay, kiến thức về phong thủy đang được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực trong đời sống và đặc biệt là trong nội thất nhà ở. Nói đến phong thủy trong nội thất nhà ở thì có rất nhiều điều cần phải chú ý. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Điều đầu tiên cần phải chú ý đến đó chính là phòng khách.

9 nguyên tắc bố trí nội thất phòng khách đẹp xuyên thời gian lại hợp phong thủy

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung và chính của gia đình. Đây là khu vực cần tụ dương khí nên có những yêu cầu cơ bản như nên bố trí ở tầng một hoặc nửa trước căn nhà, không gian sáng sủa, lối đi thông thoáng, hạn chế ngóc ngách. Thực tế khảo sát nhiều căn nhà cho thấy một số lỗi hay phạm cơ bản là xà ngang chạy qua phòng khách, tạo ra sát khí xấu từ trên xuống, trần thấp gây cảm giác bức bối, chật chội, không phát triển.

Phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi cần được riêng tư và độc lập, vì thế cần có một không gian yên tĩnh và ấm cúng. Vì phòng ngủ là nơi cần tụ khí dương, nhưng có nhiều người không hiểu và cho rằng yên tĩnh là âm, nên thiết kế tối và bé lại, đây là một cách sai lầm cho các gia chủ khi mắc phải. Vì thế, gam màu tối, ảm đạm sẽ gây u uất, trầm cảm, bất lợi cho cuộc sống vợ chồng.

Chúng ta nên chú ý đến vị trí cũng như hướng đặt đầu giường, nhiều nhà có người cao tuổi, vì tiện cho người lớn mà để giường ông bà ở tầng một, giường của con cháu ở tầng trên, phòng vệ sinh tầng trên thì đặt ngay trên giường bố mẹ mình, điều đó sẽ làm người tầng dưới dễ đau yếu và bệnh tật.

Điều cần chú ý tiếp theo đó chính là đầu giường không nên dựa vào bếp và nhà vệ sinh vì đó là nơi trường khí thấp, không ổn định, khiến đau đầu, mệt mỏi, mất ngủ hay ngủ mê… Đầu giường cũng tránh dựa vào cửa, hay quay ra cửa, người nằm phải quay chân ra cửa mới dễ hấp thụ dương khí, đồng thời có thể biết được những ai đi ra đi vào, chủ động hơn để tránh bất ngờ. Thứ hai đó chính là bàn thờ, vị trí đặt bàn thờ cũng rất quan trọng, vị trí đặt bàn thờ phải quay vào trong, nếu bàn thờ quay ra, khí chạy vào sẽ gây động, người đứng khấn cũng bất an.

Cửa

Vị trí cổng, cửa chính, cửa sổ, là nơi cần được lấy ánh sáng từ thiên nhiên, cũng là nơi đón ánh sáng chính vào trong nhà, đón tài lộc, do đó cần thông thoáng, sạch sẽ. Kích thước và số lượng phải hài hòa với tổng thể căn nhà.

Các vấn đề hay mắc phải

Cửa chính đối diện cửa sau làm không tụ khí, trong phong thủy được coi như không tụ tài lộc, dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa nhà vệ sinh thì khí đối kháng nhau tác động xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa bếp hay cầu thang, trong phong thủy coi đây là những nơi nạp tài khí sẽ thất thoát tài khí, mất của cải.

Bếp là nơi liên quan đến sức khỏe, tình cảm, tài lộc nên cần có không gian thoáng, xa phòng ngủ, xa cửa chính. Các sai phạm thường gặp như: Đối diện nước (chậu rửa, tủ lạnh, nhà vệ sinh) thì nước – lửa tương xung gây bất hòa, sức khỏe kém. Bếp hướng ra cửa, đối xung khí làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc. Bếp đặt giữa nhà, nơi phòng kín sẽ không thoát khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Không ít căn hộ chung cư thiết kế bếp giữa nhà, lại dựa ngay vào WC, làm trường khí bất ổn, thủy – hỏa tương xung, không có lợi cho các thành viên trong gia đình.

Trên đây là một số lưu ý về phong thủy trong nội thất nhà ở khá dễ dàng khi thực hiện, rất hy vọng những chia sẻ của ấy sẽ góp phần giúp các bạn có thêm những hiểu biết và kiến thức về phong thủy để bạn có bày trí không gian, nội thất, vật dụng trong căn phòng của mình hợp lý, ấm áp và hài hòa hơn.

Những mẫu nội thất căn hộ cao cấp sang trọng vạn người mê

Một trong các yếu tố giúp căn hộ cao cấp đẹp và thay đổi nhiều nhất chính là nội thất. Nội thất căn hộ cao cấp có rất nhiều loại cũng như các kiểu thiết kế đa dạng. Dưới đây là môt số mẫu nội thất mang nét hiện đại và sang trọng, nó làm cho căn hộ vốn cao cấp trở nên cuốn hút hơn bao giờ hết.

Mẫu nội thất hiện đại cho gia đình nhiều thành viên

Với gia đình nhiều thành viên thì ngoài diện tích căn hộ phải lớn thì nội thất sẽ giúp phù hợp hơn với tuổi tác cũng như giới tính các thành viên. Bước vào căn hộ ta sẽ thấy kệ để dép thông minh, bàn ăn được thiết kế đẹp, có cả một cây đàn piano giúp các thành viên có thể thư giãn mọi lúc.

Phòng khách được thiết kế đơn giản nhưng lại rất đẹp với đồ nội thất trắng nhẹ nhàng. Có cửa hướng ra ban công giúp thu ánh sáng tốt hơn vào ban ngày và có thể hóng gió vào ban đêm. Kệ để tivi cũng thiết thế bằng gỗ, phía trên trang trí thêm kệ để sách hoặc đồ lưu niệm.

Phòng ngủ lớn của căn hộ sử dụng nội thất tối màu hơn để giúp giấc ngủ dễ dàng hơn. Có thêm 1 cửa sổ nhỏ để không khí được thoáng hơn, tủ đựng đồ hiện đại có kích thước lớn giúp gia chủ đựng nhiều đồ hơn. Ngoài ra, còn có tivi để thư giản hằng ngày.

Phòng ngủ nhỏ được thiết kế nội thất theo tông xanh nhẹ , mang đến sự nhẹ nhàng đơn giản cho căn phòng. Thêm vào đó là một số gối ôm được sử dụng màu trắng giúp sự phối hợp giữa 2 tông màu dễ dàng hơn. Cửa sổ lớn mang đến ánh sáng tự nhiên cho căn hộ. Phòng ngủ có bàn học và tủ đựng đồ cũng thiết kế màu trắng.

Thêm một phòng ngủ khác dành cho con gái gia chủ được sử dụng màu hồng, trắng, xanh và vàng chanh cho những đồ nội thất. Sự phối hợp nhiều màu sắc tạo nên tính phá cách, độc đáo cũng như cá tính, giúp cho không gian ngủ trở nên đẹp hơn.

Phòng ngủ cuối được sử dụng nội thất sáng màu kết hợp các chi tiết tối màu giúp cho tổng thể căn phòng trở nên hài hòa hơn. Màu trắng vẫn được chọn làm màu chủ đạo của căn phòng này.

Mẫu nội thất cao cấp nhiều phong cách

Mẫu nội thất cao cấp dành cho căn hộ này được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau. Phòng khác được sử dụng đồ nội thất màu gỗ là chủ đạo, từ ghế, bàn cho đến kệ tivi. Thiết kế này tuy đơn giản nhưng rất phù hợp và vẫn tạo được sự cao cấp cho phòng khách.

Phòng ngủ thứ nhất được thiết kế rất nghệ thuật với kiểu dáng cho đến màu sắc các đồ nội thất. Những màu sắc rất được ưa chuộng như ; vàng, trắng, xám,..tạo nên sự mới lạ cho phòng ngủ. Các bức tranh trang trí cũng thể hiện rất rõ được sự nghệ thuật của căn phòng.

Trong khi phòng ngủ tiếp theo lại mang hơi hướng tân cổ điển với giường ngủ có các đường vân nổi, ghế thư giản cũng như các đồ nội thất khác điều dùng những đường cong để thiết kế.

Phòng bếp được thiết kế hiện đại với bàn ghế có nhiều màu sắc khác nhau, sẽ giúp mỗi bữa ăn thú vị hơn.

Mẫu nội thất vàng óng sang trọng

Các chi tiết đường viền vàng được làm chủ đạo đối với mẫu nội thất này. Màu vàng và màu trắng kết hợp với nhau giúp cho không gian trở nên sang trọng hơn. Đồ nội thất bếp được sử dụng màu trắng và xanh mang đến sự mới mẻ hơn.

Phòng ngủ vẫn được sử dụng kiểu thiết kế viền vàng tạo nên không gian ngủ quý tộc. Màu trắng giúp cho giường ngủ hiện đại hơn nữa. Chăn gối thì có màu tối để tạo được sự tương phản.

Mẫu nội thất cao cấp căn hộ 3 phòng ngủ

Căn hộ 3 phòng ngủ dành cho gia đình có từ 4 thành viên trở lên, do vậy mà mỗi phòng cũng được sử dụng nội thất cao cấp có kiểu dáng khác nhau. Phòng khách được thiết kếtinh tế và đẹp với màu xám sẽ giúp khó bẩn hơn. bàn ghế ăn cũng được sử dụng theo cách này.

Phòng ngủ nổi bật với các đường kẻ vàng quý phái. nội thất trắng kết hợp màu vàng rất hợp. Nó tạo nên không gian ngủ cao cấp như các khách sạn 5 sao.

 

Phòng ngủ nhỏ được sử dụng các viền vàng trên tường, tủ được làm từ gỗ, nội thất giường ngủ có màu tối và có cửa sổ giúp ngắm cảnh và đẹp hơn cho căn phòng.

Phòng ngủ tiếp theo cũng sử dụng ngôn ngữ viền vàng sang trọng và tủ gỗ. Tuy nhiên, chăn gối thì được đơn giản hơn với 2 tông màu xám xanh và trắng.

 

Xây Nhà Cao Tầng

Thiết kế móng nhà cao tầng

Thiết kế móng nhà cao tầng là một yêu cầu hết sức quan trọng mà chủ đầu tư cần quan tâm đầu tiên.  Móng nhà là kết cấu kỹ thuật xây dựng nằm dưới cùng của công trình xây dựng như các tòa nhà, cầu, đập nước….) đảm nhiệm chức năng trực tiếp tải trọng của công trình vào nền đất bảo đảm cho công trình chịu được sức ép của trọng lực từng các tầng lầu khối lượng của công trình đảm bảo sự chắc chắn của công trình.

Nền móng trong các tòa nhà này hỗ trợ tải trọng nặng hơn đáng kể so với các tòa nhà dân cư. Tải trọng sàn dao động từ 450 đến 1.500 kg mỗi mét vuông. Móng cọc là loại được sử dụng chủ yếu , có hai loại, chịu lực và ma sát.

Một cọc chịu lực là một thiết bị để truyền tải trọng của tòa nhà qua một lớp đất quá yếu để đưa tải trọng đến một lớp đất mạnh hơn một khoảng cách dưới lòng đất; cọc đóng vai trò như một cột để mang tải xuống tầng chịu lực. Cọc chịu lực ban đầu được làm bằng gỗ, ngày nay rất hiếm; thông thường hơn chúng được làm bằng bê tông đúc sẵn, và đôi khi cọc thép H được sử dụng. Chiều dài cọc có thể tối đa khoảng 60 mét (200 feet) nhưng thường ít hơn nhiều. Các cọc được đặt đúng chỗ bằng cách đẩy chúng xuống đất bằng búa cơ lớn. Ống thép rỗng cũng được điều khiển, và nội thất được đào và lấp đầy bằng bê tông để tạo thành cọc chịu lực; đôi khi đường ống được rút khi đổ bê tông. Một lỗ tròn được đào đến một tầng chịu lực bằng máy khoan và được hỗ trợ tạm thời bằng vỏ hình trụ bằng thép. Các lỗ sau đó được lấp đầy bằng bê tông đổ xung quanh một lồng các thanh cốt thép; và vỏ thép có thể hoặc không thể để lại tại chỗ, tùy thuộc vào đất xung quanh. Đường kính của caissons thay đổi từ một đến ba mét (ba đến 10 feet). Các cọc ma sát của gỗ hoặc bê tông được dẫn vào đất mềm, nơi không có tầng cứng hơn để chịu lực bên dưới vị trí. Tải trọng xây dựng được hỗ trợ bởi ma sát bề mặt giữa cọc và đất.

Móng cọc là những cột dài, mảnh bằng thép, bê tông hoặc gỗ. Các máy móc được gọi là máy đóng cọc đập chúng xuống sâu tới 200 feet (61 mét) đến một lớp đất hoặc đá rắn. Công nhân có thể biết khi nào các cột đạt được độ sâu thích hợp của mình bằng số lần thổi mà người lái cọc cần để lái các cột 1 inch (2,5 cm). Các cột này truyền tải trọng xây dựng đến đất hỗ trợ. Hầu hết các tòa nhà chọc trời được hỗ trợ bởi nền tảng đá.

Khi đất mềm đến mức các cọc ma sát thậm chí không hỗ trợ tải trọng xây dựng, lựa chọn cuối cùng là sử dụng Nền tảng nổi , làm cho tòa nhà giống như một chiếc thuyền tuân theo nguyên tắc của Archimedes, nó bị nổi lên bởi sức nặng của trái đất thay thế trong việc tạo ra nền tảng. Móng nổi bao gồm bê tông cốt thép phẳng tấm hoặc thảm hoặc của bồn bê tông cốt thép với các bức tường quay lên xung quanh mép của tấm thảm để tạo ra một khối lượng lớn hơn.

Nếu những tòa nhà này không có tầng hầm , ở vùng khí hậu lạnh bê tông cách nhiệt hoặc xây tường sương được đặt dưới tất cả các bức tường không mặc bên ngoài để giữ sương từ dưới các tấm sàn. Tường móng bê tông cốt thép cho tầng hầm phải được giằng cẩn thận để chống lại áp lực đất bên. Những bức tường này có thể được xây dựng trong các cuộc khai quật, đổ vào các hình thức bằng gỗ. Đôi khi một bức tường được tạo ra bằng cách lái các tấm thép lồng vào nhau đổ xuống đất, đào trên mặt tầng hầm và đổ một bức tường bê tông chống lại nó. Các bức tường móng sâu hơn cũng có thể được xây dựng bằng phương pháp tường bùn, trong đó một loạt các lỗ xỏ xiên có khoảng cách gần nhau được khoan liên tiếp, lấp đầy bằng bê tông và cho phép cứng lại; các không gian giữa được đào bằng xô vỏ sò đặc biệt và cũng được lấp đầy bằng bê tông.

Trong các hoạt động đào và khoan, các lỗ được lấp đầy bằng một chất lỏng mật độ cao bùn , trong đó niềng răng chống sập nhưng vẫn cho phép khai thác vật liệu khai quật. Cuối cùng, tầng hầm được đào liền kề với bức tường, và bức tường được chống lại áp lực đất.

Thiết kế móng cho nhà cao tầng

Nhà  dưới 30 tầng

Thông thường, đối với nhà cao tầng (dưới 30 tầng) người ta dùng móng cọc khoan nhồi. đường kính cọc phổ biến từ 0 m 80 đến 1 m 40, hay dùng nhất là loại cọc ð 1 m 00 và ð 1 m 20.

Nhà trên 30 tầng

Đối với nhà có chiều cao trên 30 tầng, thì nên dùng móng cọc Barét. Chiều dài cọc, nói chung ở các thành phố lớn thường dùng 40 m đến 60 m. Đầu cọc phải cắm vào tầng đất tốt, có chỉ số xuyên tiêu chuẩn NSPT > 50. Đài cọc phải có chiều dày bằng hoặc lớn hơn 2 lần đường kính cọc khoan nhồi hoặc 2 lần chiều rộng cọc Barét. Cần phải kiểm tra chất lượng bê tông cọc khoan nhồi hoặc cọc Barét bằng phương pháp siêu âm truyền qua (Sonic) và PIT. Ngoài việc tính toán sức chịu tải của cọc phải dựa vào kết quả khảo sát địa chất công trình, còn phải thí nghiệm sức chịu tải của cọc tại hiện trường như nén tỉnh cọc, PDA hoặc phương pháp Osterberg khi sức chịu tải của cọc rất lớn.

Lưu ý

Nếu dùng tường trong đất, thì đây là kết cấu vĩnh viễn. Tường trong đất là loại kết cấu bê tông cốt thép có chiều dày từ 60 cm đến 1,5 m (tường tầng hầm nhà cao tầng thường dùng loại chiều dày từ 60 cm đến 1 m tuỳ yêu cầu cụ thể), có chiều sâu đến vài chục mét. Tường trong đất phải chống được vào tầng đất loại sét có trạng thái dẻo cứng đến nửa cứng hoặc cứng. Như vậy mới ngăn được nước ngầm vào tầng hầm và đảm bảo ổn định cho tầng hầm. Kết cấu tầng hầm nhà cao tầng thường liên quan đến móng cọc (có thể là cọc nhồi hoặc cọc Barét) nên cần nghiên cứu kết cấu hợp lý các liên kết giữa bản đáy tầng hầm với hệ thống đài cọc, giữa tường tầng hầm với các bản sàn… Phải hết sức chú ý vấn đề chống thấm cho tầng hầm, nếu dùng cọc lắc xem hoặc cọc đất xi măng, thì phải có biện pháp chống thấm cho tầng hầm gồm cả tường tầng hầm và đáy tầng hầm. Nếu dùng tường trong đất làm tường tầng hầm thì phải chú ý đảm bảo chất lượng bê tông thật tốt và đặc biệt là các gioăng chống thấm giữa các Barét tạo nên các bức tường trong đất.

Nội thất căn hộ

Lột xác không gian sống với nội thất căn hộ chung cư cao cấp đẹp tuyệt vời

Căn hộ chung cư cao cấp là một trong những niềm mơ ước của rất nhiều người. Thông thường thì những căn hộ này vốn đã rất đẹp rồi. Tuy nhiên, để giúp căn hộ trở nên cao cấp hơn nữa thì nội thất được xem là yếu tố chủ chốt. Với những thiết kế đẹp và hiệu quả, mẫu nội thất căn hộ chung cư cao cấp dưới đây sẽ cho bạn thấy căn hộ đẹp đến mức nào so với ban đầu.

Đầu tiên sẽ là bộ ghế sô pha nổi bật được đặt ở phòng khách. Với màu trắng kem giúp dễ phối màu cũng như sử dụng các nội thất khác. Bàn tiếp khách cũng được thiết kế hiện đại giúp cho tổng thể phòng khách trở nên đẹp hơn. Nhờ sự kết hợp sàn gỗ màu tối nên những phần nội thất phía trên được nổi bật hơn, tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Những đồ nội thất được bố trí hợp lý giúp phòng khách có được không gian rộng hơn. Ngoài ra, các thiết bị cũng được lấy cảm hứng từ màu trắng , nâu và kem tạo sự đồng nhất. Phía ngoài còn có cửa sổ kính trong suốt giúp ánh sáng thu vào tốt hơn. Chủ nhân của căn hộ còn trang trí thêm nhưng chậu cây cảnh, ly hoặc chậu nhỏ trong những kệ trưng bày cũng góp phần tô điểm cho căn phòng.

Nhà bếp được thiết kế rất thoáng mát để tránh sự ngột ngạt. Nội thất nhà bếp cũng lấy cảm hứng từ màu trắng nâu , thêm vào đó trang trí bằng đá trên mặt bếp. Tất cả được sắp xếp gọn gàng mang đến một căn bếp gọn gàng hơn mỗi khi bước vào. Bàn ăn là sự kết hợp của thiết kế thanh mảnh và tiện lợi, không chiếm nhiều diện tích nhưng lại thẩm mỹ cao.

Phòng thờ được gia chủ thiết kế ở một nơi yên tĩnh và sử dụng kệ gỗ mang đến nét cổ kính, tôn nghiêm. Tất cả sàn trong phòng thờ cũng được lát gỗ và có cả một cây đàn piano để có thể tập đàn và trang trí cho đẹp mắt.

Phòng ngủ lớn được sử dụng những nội thất gỗ thân thiện, chăn ga gối nệm cũng có màu sắc dễ chịu hơn đối với giấc ngủ. Do có diện tích rộng nên chủ nhân đã thiết kế nhiều kệ và tủ giúp chứa đồ nhiều hơn. Sàn được lót thảm, có bàn trang điểm bằng gỗ giúp trang điểm hằng ngày.

Những bức tranh trang trí trên tường cũng hạn chế được sự lạc lỏng và trống trải của căn phòng, và được tranh trí mang đầy tính nghệ thuật.

Phòng ngủ lớn có 2 view rất đẹp hướng ra thành phố, có thể ngắm thành phố vào bình minh hoặc ban đêm. Có cả tivi để giúp chủ nhân xem phim trước khi đi ngủ.

Phòng ngủ thứ 2 được thiết kế nội thất theo kiểu trẻ trung dành cho con của gia chủ. Với màu sắc sôi nổi và hiện đại, giường ngủ cũng được sử dụng màu trắng và chăn ga gối nệm thì có hình dáng vui nhộn, dễ thương. Có tủ kệ được sơn trắng để chứa có món đồ lưu niệm. Trong phòng còn có bàn làm việc view ngắm ra thành phố  phù hợp cho việc thư giản khi làm việc và học tập.

Các bức tranh hoạt hình, động vật sẽ là món đồ trang trí không thể thiếu đối với căn phòng dành cho người trẻ.

Cuối cùng là phòng ngủ dành cho con gái của gia chủ mới tông màu hồng dễ thương. Màu hồng nhẹ tạo nên sự mộng mơ cho căn hộ cao cấp, Những đồ nội thất trong phòng cũng được lấy cảm hứng từ màu hồng. Thêm vào đó chăn , gối cũng được sử dụng những nhân vật , họa tiết thân thiện và vui nhộn dành cho trẻ em.

Phòng cũng có bàn học có thể ngắm ra thành phố và tủ kệ màu hồng nhạt được trang trí thêm những vật lưu niệm, sách vở và đồ chơi trẻ em.

 

Nội thất căn hộ

Mẫu nội thất căn hộ 1 phòng ngủ đẹp mê mẫn

Với số tiền khiêm tốn cũng như diện tích nhỏ, căn hộ 1 phòng ngủ là sự lựa chọn hợp lý của những người độc thân hoặc những cặp đôi. Do đó mà cách bày trí sẽ giúp cho không gian căn hộ trở nên rộng hơn và đẹp hơn. Mẫu nội thất căn hộ 1 phòng ngủ dưới đây được thiết kế theo kiểu Scandinavian, hay nôm na là kiểu Bắc Âu. Mời các bạn cùng xem qua.

Phòng khách của căn hộ nhỏ sẽ được tính toán và bày trí sao cho diện tích được tối ưu nhất cũng như đảm bảo thẩm mỹ cho chủ chân. Bộ bàn ghế sô pha lấy màu tím đặc trưng của vùng xứ lạnh, kèm theo đó chiếc bàn nhỏ xinh với chân gỗ cũng giúp tiết kiệm diện tích hơn. Chủ nhân còn sử dụng thảm lót sàn có màu sắc đậm trong hòa hợp hơn với căn phòng có màu trắng.

Một chiếc ghế thư giản với tấm thảm lót ghế được cách điệu hóa tạo nên sự phá cách trong từng suy nghĩ đến cách thực hiện. Những vật trang trí kèm theo như, ly, tranh, hay đèn điều có tính độc đáo riêng biệt.

Nét hiện đại là điều không thể thiếu đối với phòng khách của căn hộ 1 phòng ngủ. Diện tích khá nhỏ nhưng do sử dụng và trang trí hợp lý đã tạo nên một không gian tiếp khách cũng như sinh hoạt rất rộng rãi. Màu sắc các đồ nội thất tạo cảm giác dễ chịu để nghỉ ngơi hoặc thư giản sau khi về nhà.

Ánh sáng tự nhiên đương nhiên sẽ là một trong yếu tố không thể thiếu đối với cách thiết kế nội thất kiểu này. Cửa sổ lớn và làm từ kính trong suốt sẽ giúp thu sáng tốt hơn ban ngày, giúp tiết kiệm năng lượng, và tạo ra được không gian xanh. Chúng kết hợp với đồ nội thất tạo nên không gian vừa hiện đại và vừa thân thiện với thiên nhiên nữa.

Phòng bếp cũng là một trong những điểm đáng nói bởi sử dụng tông trắng và vàng nhẹ của gỗ là màu sắc chủ đạo. Những chiếc ghế cao được cách điệu mang đến sự trẻ trung, Trong khi tủ kệ bếp có màu trắng sang trọng được sử dụng lớp gỗ phía trên giúp nhà bếp không bị tối. Những chậu cây xanh không chỉ tạo không khí sạch hơn cho bếp mà nó còn được xem như một vật trang trí không thể thiếu đối với căn hộ.

Bếp cũng có cửa sổ giúp thu sáng tự nhiên tốt hơn, và có thể mở cửa để mùi đồ ăn thoát ra nhanh hơn, vừa giúp căn hộ nhỏ có không khí trong lành hơn.

Một trong những điểm nhấn của việc sử dụng nội thất theo kiểu Scandinavia cho nhà bếp là giúp cho căn bếp bình thường trở nên một quán cà phê chính hiệu. Từng đường nét thiết kế, ngôn ngữ hiện đại đã giúp căn bếp trở nên đẹp và mới lạ hơn. Các thiết bị thông minh giúp cuộc sống trở nên tiện nghi hơn cho gia chủ.

Sử dụng nội thất kiểu Bắc Âu được xem là một trong các phong cách thiết kế nội thất cho căn hộ 1 phòng ngủ cũng như nội thất căn hộ hiện nay. Nó mang lại làn gió mới trong lĩnh vực thiết kế nội thất cũng như những vẻ đẹp, đặc trưng của các vùng miền trên khắp thế giới.

Các màu sắc được phối trộn hợp lý tạo nên không gian mới mẻ, rộng rãi cho căn hộ vốn chỉ có diện tích các hạn chế. Đồng thời đây còn được xem là xu hướng thiết kế nội thất cho tương lại.

Nội thất căn hộ

Cách bày trí nội thất cho nhà ở 2 tầng

Với sự phát triển từng ngày của nền kinh tế Việt Nam thì những ngôi nhà phố ngày càng mọc lên như nấm, từ những ngôi nhà cấp 4 cho đến những ngôi nhà khác nhau. Đặc biệt, nhà ở 2 tầng là sự lựa chọn hàng đầu của các gia chủ.

Vì thế, cách bày trí nội thất nhà ở 2 tầng là điều quan trọng, cách trang trí nội thất nhà ở 2 tầng đẹp với phong cách mộc hiện đại và sang trọng, đúng với nhu cầu của gia đình.

Vì thế, vấn đề hoàn thiện nội thất được gia chủ quan tâm hơn, vì công việc căng thẳng nên mong muốn ngôi nhà sẽ là nơi thư giản với một không gian đẹp và thông thoáng.

Khá giống với những ngôi nhà khác về cách bố trí các không gian trong nhà như tầng trệt là không gian chung với phòng khách và nhà bếp kèm với nhà vệ sinh, trên tầng 2 là không gian riêng với hai phòng ngủ. Không vì sự giống nhau về kiến trúc này mà ngôi nhà trở nên nhàm chán, thật bất ngờ, ngôi nhà thu hút đến kỳ lạ khi được hoàn thiện nội thất một cách tỉ mỉ. Mọi vật dụng trang trí đều được các kiến trúc sư lựa chọn kỹ càng để góp phần tạo nên một không gian đẹp và khác biệt. Dưới đây là một số mẫu trang trí nội thất nhà ở, bạn có thể tham khảo mẫu nhà đẹp này để tích lũy cho mình những kinh nghiệm phục vụ cho nhu cầu xây dựng của mình.

 Nội thất không gian ở tầng 1 

Không gian của tầng 1 sẽ tạo nên một không khí ấm áp, tạo sự gần gũi cho các thành viên trong gia đình khi lựa chọn nội thất tông gỗ trầm, màu gỗ tự nhiên không làm ngôi nhà trở nên trầm tĩnh và tối tăm thay vào đó là sự ấm áp cho ngôi nhà và sự sang trọng và phần nào thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Gỗ tự nhiên đã trở thành biểu tượng cho sự sang trọng và được sử dụng trong các công trình nhà ở từ ngày xưa nhưng chưa từng lỗi thời nhờ nét đẹp tự nhiên của nó.

Dù bạn có là người yêu thích những thiết kế từ gỗ tự nhiên hay không thì cũng khó mà rời mắt khỏi thiết kế không gian này bởi sự hài hòa và đẹp mắt khi kết hợp nội thất một cách thông minh.

Mang một chút hơi ấm cổ điển với các vật dụng trang trí đẹp mắt. Từng họa tiết trang trí đều mang đến một hiệu quả riêng trong việc hình thành nên nét đẹp tổng thể của ngôi nhà.

Cách lấy sáng thông minh từ hai hướng của ngôi nhà vừa đảm bảo sự kín đáo cho các không gian trong nhà vừa cung cấp lượng ánh sáng vừa đủ, phục vụ cho sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Tận dụng không gian triệt để dưới gầm cầu thang không chỉ phù hợp với xu hướng thiết kế mới, thể hiện sự hiện đại của ngôi nhà mà còn giúp gia chủ tiết kiệm diện tích trang trí và giúp ngôi nhà ngăn nắp hơn với hệ tủ để đồ rộng rãi.

 Nội thất không gian tầng 2 

Nếu như tầng 1 là sự ấm áp, gần gũi, không gian chung của ngôi nhà thì tầng 2 chính là khu vực riêng cho người thân trong gia đình.

Tầng 2 sẽ được bố trí 2 phòng ngủ, một phòng sẽ được hướng ra để nhận ánh sáng từ ban công, phòng còn lại nhận ánh sáng từ cửa sổ phía sau nhà.

Để sau một ngày căng thẳng và mệt mỏi ta cần nhận được sự thông thoáng, ánh sáng và gió tự nhiên để giải tỏa căng thẳng và đó cũng chính là yếu tố đầu tiên tiên trong yêu cầu thiết kế. Đối với thiết kế nội thất thì sự tiện nghi và tạo sự thoải mái là yếu tố quan trọng mà gia chủ yêu cầu kiến trúc sư đánh mạnh.

Để tạo sự thoải mái cho gia chủ và các thành viên trong gia đình mà đều đó phụ thuộc vào sở thích từng cá nhân. Phòng ngủ là nơi nghĩ ngơi của hai vợ chồng với tông xanh yêu thích của người vợ còn người chồng thì yêu thích sự đơn giản. Kết hợp hai sở thích để dung hòa không gian với tông trắng chủ đạo và những điểm nhấn với màu xanh, cho không gian dịu mát.

Phòng ngủ của cô con gái với tông hồng nhẹ nhàng và nữ tính, phù hợp với sở thích và lứa tuổi. Thiết kế đáng yêu với những nội thất cần thiết, đảm bảo sự tiện nghi.

Nếu gia đình bạn ít người thì đây sẽ là một mẫu nhà phù hợp mà bạn có thể tham khảo. Không chỉ đẹp mắt mà còn tiện nghi và phần nào thể hiện đẳng cấp của gia chủ.