Lợi ích sử dụng Panel bánh kẹp trong xây dựng

08 Th9 2017

Lợi ích sử dụng Panel bánh kẹp trong xây dựng

Lựa chọn sử dụng những loại vật liệu xây dựng bền rẻ rất cần thiết cho công trình của bạn. Đặc biệt có một số loại vật liệu sẽ giúp tăng tốc độ thi công cho công trình của bạn như panel bánh kẹp – sandwich panel.

Hai sản phẩm này hiện đang được ứng dụng trong khá nhiều công trình: từ thi công nhà xưởng công nghiệp cho đến công trình thể thao và nhà ở (nhà ở giá rẻ, văn phòng đều có thể áp dụng loại công trình này.

Thành phần của panel bánh kẹp

Sở dĩ sản phẩm này có tên là Panel bánh kẹp vì hình dáng của nó khá giống một chiếc bánh kẹp. Nếu phân theo chức năng thì panel có 2 loại là panel tường và panel mái. Thành phần của sản phẩm này gồm có 3 lớp trong đó các lớp được dán với nhau bằng keo polyurethane theo công nghệ ép nóng hoặc ép nguội. Lớp giữa của panel bánh kẹp là vật liệu cách nhiệt. Vật liệu cách nhiệt có thể là bông khoáng, foam polystyrone, foam polyurethane, foam polyisocyanurate, thậm chí bê tông bọt-polystyrone.

Lợi ích sử dụng Panel bánh kẹp trong xây dựng

Đối với các buồng lạnh thường sử dụng foam polyurethane, foam polyisocyanurate. Hai mặt của vật liệu cách nhiệt được dán các tấm tôn thép profil sơn hoặc tráng kẽm. Trong một số trường hợp, nhà sản xuất đưa ra thị trường loại panel mái chỉ có hai lớp bao gồm lớp cách nhiệt và lớp tôn thép profil sơn hoặc tráng kẽm còn lớp thứ ba sẽ được lựa chọn bổ sung tại công trình.

Ưu điểm của Panel bánh kẹp

Rẻ và bền là đặc tính nổi bật nhất của Panel bánh kẹp

Các sản phẩm này ra đời đã giúp chủ đầu tư giải quyết được 2 vấn đề khó nhất đó là sản phẩm rẻ và bền. Panel bánh kẹp được dùng trong kết cấu bao che rẻ dùng chủ yếu cho thi công nhanh các tòa nhà và công trình kết cấu khung kim loại hoặc bê tông cốt thép. Còn một trong trong ưu điểm của nhà sử dụng panel bánh kẹp với kết cấu khung thép là toàn bộ kết cấu nhẹ. Điều này cho phép giảm chi phí móng công trình.

Lợi ích sử dụng Panel bánh kẹp trong xây dựng

Sử dụng kết cấu thép và panel kẹp cho nhà kho

Với những gì mà Panel bánh kẹp đã mang lại cho những công trình hiện tại. Thì mọi người có thể tin tưởng lựa chọn loại vật liệu này, đây thật sự là loại vật liệu rất triển vọng. Trong thời gian tới khi nhu cầu xây dựng công trình nhà xưởng, nhà kho, trung tâm thương mại tăng lên thì sản phẩm này sẽ là sự lựa chọn hợp lý của chủ đầu tư. Điều quan trọng nữa là tuổi thọ của vật liệu này tương đối lâu 20-25 năm. Với chiều dày 150 mm, tường panel bánh kẹp có đặc tính cách nhiệt tương đương tường gạch dày 500 mm.

Kết luận

Panel bánh kẹp đang dần trở nên phổ biến trong xây dựng hiện. Với 3 ưu điểm nổi bật như: Giá thành rẻ, bền và thi công nhanh, panel bánh kẹp đặc biệt hiệu quả khi kết hợp với giải pháp kết cấu thép trong thi công nhà xưởng, nhà kho. Để được hỗ trợ chi tiết hơn về vấn đề này quý khách hàng hãy liên hệ đến Thế Giới Xây Dựng chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn giải pháp tuyệt vời nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *